🪙🇺🇲📑ในรายงานการประชุมเฟดได้บอกใบ้ถึงการจะปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยในที่สุด แต่เสียงโดยรวมยังคงไม่ค่อยชัดเจนนัก ซึ่งบ่งชี้ว่าเฟดจะผลักดันให้ขึ้นดอกเบี้ยอีก 75bps. ในการประชุมเดือนพ.ย. จากที่เฟดได้ปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยในการประชุมที่ผ่านมา 75 bps. สู่ 3.00-3.25% (75 bps 3 ครั้งติดต่อกัน)

📑📊📈เฟดตระหนักว่า จำเป็นต้องรักษาจุดยืนที่เข้มงวดให้นานเท่าที่จำเป็น โดยบางคนเน้นว่าประสบการณ์ในอดีตแสดงให้เห็นถึงอันตรายจากการสิ้นสุดก่อนกำหนดของนโยบายการเงินที่เข้มงวดซึ่งออกแบบมาเพื่อลดอัตราเงินเฟ้อ

🪙📝📑เจ้าหน้าที่เฟดยังคงรู้สึกว่าตลาดงานยังคงตึงตัวมาก และจำเป็นต้องปรับให้ชะลอตัวลง เพื่อลดแรงกดดันด้านค่าจ้าง และราคา แม้ว่าบางคน ระบุว่าตลาดงานกำลังเข้าสู่สมดุลที่ดีขึ้น เนื่องจากมีอัตราการหมุนเวียนงานลดลง และอัตราการมีส่วนร่วมของกำลังแรงงานเพิ่มขึ้น หลายคนคิดว่าการเปลี่ยนแปลงจะเกิดขึ้น จากการลดตำแหน่งงานว่าง และการสร้างงานที่ชะลอตัวลง

🪙⚔️📊เจ้าหน้าที่เฟดส่วนใหญ่รู้สึกว่า ในขณะที่ภาคส่วนที่มีความอ่อนไหวต่ออัตราดอกเบี้ย เช่น ที่อยู่อาศัย และการลงทุนคงที่ของธุรกิจ ได้เริ่มตอบสนองต่อการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยแล้ว แต่ในเศรษฐกิจส่วนใหญ่ยังไม่เกิดขึ้น ขณะที่นโยบายการเงินเข้มงวดขึ้น เจ้าหน้าที่คิดว่าพวกเขาสามารถชะลอการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยในบางจุด และประเมินผลกระทบของการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยที่ฝังรากลึกกับอัตราเงินเฟ้อแล้ว

📊📈⚔️เมื่ออัตราดอกเบี้ยนโยบายถึงระดับที่จำกัดเพียงพอแล้ว รายงานการประชุมจะคงระดับดังกล่าวไว้บางครั้ง จนกว่าจะมีหลักฐานที่น่าสนใจว่าอัตราเงินเฟ้อกำลังจะกลับไปสู่เป้าหมาย 2 %

🪙📊📉เฟดคาดว่าเศรษฐกิจจะเติบโตต่ำกว่าแนวโน้มในปีนี้ และอีกไม่กี่ปีข้างหน้า โดยมีอัตราการว่างงานเพิ่มขึ้น เนื่องจากผลกระทบของการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ย เฟดยังจับตากระแสทั่วโลก รวมถึงความเสี่ยงที่เพิ่มขึ้นจากภาวะถดถอยในยุโรป การชะลอตัวของเศรษฐกิจจีน และผลกระทบทางเศรษฐกิจจากการทำสงครามรัสเซียในยูเครนค่ะ

🖇️ขอบคุณภาพ : Yahoo Finance , Reuters
🖇️Link : https://finance.yahoo.com/news/fed-minutes-cost-of-doing-too-little-outweighs-cost-of-doing-too-much-201316418.html

Follow Me↙️↙️↙️↙️
📌FB:https://www.facebook.com/shininggold.th/
📌Web:https://shininggold.com/homepage
📌Telegram:https://t.me/shininggoldth
📌Line@:@shininggoldth