🇺🇲🪙💸ก่อนการตัดสินใจในนโยบายอัตราดอกเบี้ยของเฟดสิ้นเดือนนี้ ผู้ค้าในตลาดออปชั่นกำลังคำนึงถึงสถานการณ์ที่การปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยที่คาดว่าจะจบลงด้วยการเป็นรอบสุดท้ายของวงจรที่รัดกุม กิจกรรมในตัวเลือกที่ผูกกับอัตราดอกเบี้ยเงินกู้ที่ปลอดภัย (Secured Overnight Financing Rate) ส่วนใหญ่จะมุ่งเน้นไปที่การป้องกันความเสี่ยงจากผลลัพธ์ที่เลวร้าย เช่นเดียวกับการคาดการณ์ที่จะได้รับประโยชน์หากนักลงทุนลดความคาดหวังสำหรับการเข้มงวดเพิ่มเติมของเฟดในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า,การคาดการณ์ถึงการปรับลดอัตราดอกเบี้ย 50 bps.ในช่วงครึ่งหลังของปี

📊🧮📑ตลาด Swap ในช่วงสัปดาห์ที่แล้วมีการกำหนดราคาอย่างต่อเนื่องประมาณ 48 bps.ของการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยในการประชุมนโยบาย 2 ครั้งถัดไป แสดงถึงโอกาสเล็กน้อย เพียงประมาณ 8% ซึ่งหากเฟดปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยอีก 25 bps.ในสัปดาห์หน้า อาจเป็นการเคลื่อนไหวครั้งสุดท้ายของเฟดในวงจรที่รัดกุม ซึ่งเป็นการกระทำที่รุนแรงที่สุดต่ออัตราเงินเฟ้อในรอบหลายทศวรรษ

🧮💰🖇️สถานการณ์ที่น่าสนใจอื่น ๆ ได้แก่ การป้องกันความเสี่ยงจากความเป็นไปได้ที่อัตราดอกเบี้ยเฟด จะถึงจุดสูงสุดต่ำกว่าระดับ 5% ที่ปัจจุบันอัตราอยู่ที่ 4.3% ผู้ค้าตราสารหนี้คาดว่าการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยเฟดจะหยุดลงที่ 5%

⚙️📝✏️เพื่อความแน่ใจ การปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยในไตรมาสละครั้งในการประชุม 2 ครั้งถัดไปยังคงเป็นสถานการณ์พื้นฐานสำหรับหลาย ๆ คน แม้ว่าช่องว่างระหว่างกันกว่า 2 เดือน จะเพิ่มระดับความไม่แน่นอนให้กับแนวโน้ม ค่ะ

🖇️ขอบคุณภาพ : Yahoo Finance, Bloomberg
🖇️Link : https://finance.yahoo.com/news/bond-traders-hedge-prospect-may-172208539.html

Follow Me↙️↙️↙️↙️
📌FB:https://www.facebook.com/shininggold.th/
📌Web:https://shininggold.com/homepage
📌Telegram:https://t.me