🪙🧮💬ราฟาเอล บอสติค ผู้ว่าการเฟดแอตแลนตากล่าวในวันเสาร์ว่า เขาพร้อมที่จะถอยห่างจากการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ย 75 bps.ในการประชุมเดือนธ.ค. และรู้สึกว่าอัตราดอกเบี้ยนโยบายเป้าหมายของเฟดจำเป็นต้องเพิ่มขึ้นไม่เกิน 100 bps.ในจัดการกับอัตราเงินเฟ้อ

🪙🎯💬ระบุว่า หากเศรษฐกิจดำเนินไปอย่างที่เขาคาดไว้ เชื่อว่าจะมีการขึ้นอัตราดอกเบี้ยอีก 75-100 bps. บอสติกเชื่อว่าอัตราดอกเบี้ยนโยบายระดับนี้จะเพียงพอที่จะควบคุมอัตราเงินเฟ้อในช่วงเวลาที่เหมาะสม ซึ่งนั่นจะทำให้อัตราดอกเบี้ยเฟดอยู่ในช่วงระหว่าง 4.75-5.00% ซึ่งต่ำกว่าอัตราสูงสุดที่นักลงทุนคาดการณ์ไว้เล็กน้อย

🪙🧮🔥ทั้งนี้ในการประชุมเดือนธ.ค คาดว่าเฟดจะปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ย 50 bps.หลังจากที่ปรับขึ้นมา 75 bps.ในการประชุม 4 ครั้งล่าสุด ซึ่งเป็นมุมมองที่รับรองโดยบอสติค และเจ้าหน้าที่เฟดคนอื่น ๆ เมื่อเร็ว ๆ นี้

🎯📊📑บอสติคกล่าวว่าเมื่อพิจารณาจากอัตราเงินเฟ้อที่น่าประหลาดใจในปีที่ผ่านมา เป็นไปได้ว่าอัตราการลงจอดอาจสูงกว่าที่เขาคาดการณ์ไว้ในปัจจุบัน และเขาจะยืดหยุ่นในความคิดของเกี่ยวกับทั้งท่าทีนโยบาย และที่เหมาะสม แต่เมื่อถึงจุดหนึ่ง เฟดจำเป็นต้องหยุดชั่วคราว และ ปล่อยให้การเปลี่ยนแปลงทางเศรษฐกิจดำเนินไป เนื่องจากอาจต้องใช้เวลาประเมินในช่วงตั้งแต่ 12- 24 เดือนกว่าที่ผลกระทบของการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยเฟดจะปรากฎออกมาอย่างเต็มที่ค่ะ

🖇️ขอบคุณภาพ : Yahoo Finance, Reuters
🖇️Link : https://finance.yahoo.com/news/feds-bostic-ready-move-away-190410112.html

Follow Me↙️↙️↙️↙️
📌FB:https://www.facebook.com/shininggold.th/
📌Web:https://shininggold.com/homepage
📌Telegram:https://t.me/shininggoldth
📌Line@:@shininggoldth