💸💸💸ฝ่ายบริหารไบเดน กล่าวว่า กำลังเสนอความช่วยเหลือ $1.2 พันล้านเพื่อยืดอายุการใช้งานของโรงไฟฟ้านิวเคลียร์ที่มีปัญหา เงินทุนดังกล่าวมาจากโครงการ Civil Nuclear Credit มูลค่า $6 พันล้าน จากกฎหมายโครงสร้างพื้นฐานปี 2021 และจะจัดจำหน่ายโดย Department of Energy (DOE) ในการระดมทุนโปรแกรมรอบที่ 2 นี้ เงินจะมอบให้กับโรงงานที่มีความเสี่ยงที่จะถูกปิดภายในไม่กี่ปี แต่ยังเป็นครั้งแรกสำหรับโรงงานที่หยุดดำเนินการหลังจากวันที่ 15 พ.ย.2021

💸💸☣️ซึ่งเป็นครั้งแรกที่สามารถเสนอเงินทุนให้กับโรงงานที่เพิ่งปิดไปได้ เชื่อว่าพลังงานนิวเคลียร์เป็นแหล่งพลังงานไฟฟ้าที่ปราศจากคาร์บอนที่จำเป็นอย่างยิ่ง ซึ่งจำเป็นต้องได้รับการบำรุงรักษาและขยายออกไปเพื่อให้บรรลุไฟฟ้าพลังงานสะอาด 100% ภายในปี 2035 แต่ก็ต้องเผชิญกับต้นทุนการรักษาความปลอดภัยที่สูงขึ้น และการแข่งขันจากพลังงานลม และพลังงานแสงอาทิตย์ และพลังงานที่ผลิตด้วยก๊าซธรรมชาติราคาถูก เตาปฏิกรณ์ประมาณหนึ่งโหลของสหรัฐได้ปิดตัวลงตั้งแต่ปี 2013 เหลือ 92 แห่งทั่วประเทศ

☣️😱😐นักวิจารณ์เกี่ยวกับพลังงานนิวเคลียร์กังวลเกี่ยวกับการสะสมของกากกัมมันตภาพรังสีที่เก็บสะสมไว้ตามโรงงานต่าง ๆ ทั่วสหรัฐ และเตือนถึงความเสี่ยงต่อสุขภาพของมนุษย์ และธรรมชาติ ในขณะที่อีกหลายคน เรียกร้องให้ไม่แพร่ขยายอาวุธนิวเคลียร์ ค่ะ

🖇️ขอบคุณภาพ : Reuters
🖇️Link : https://www.reuters.com/world/us/biden-admin-offers-12-bln-distressed-shut-nuclear-plants-2023-03-02/

Follow Me↙️↙️↙️↙️
📌FB:https://www.facebook.com/shininggold.th/
📌Web:https://shininggold.com/homepage
📌Telegram:https://t.me