💫⭐💬เจ้าหน้าที่สหรัฐ และจีนหารือการประชุมไบเดนกับสี ยกระดับความเป็นไปได้ของการเผชิญหน้า โดยเคิร์ต แคมป์เบลล์ ผู้ประสานงานกิจการอินโด-แปซิฟิกในสภาความมั่นคงแห่งชาติของไบเดน ยืนยันในวันศุกร์ว่า ผู้นำทั้ง 2 ได้หยิบยกความเป็นไปได้ หลังจากเจรจาทางโทรศัพท์ครั้งล่าสุดเมื่อปลายเดือนก.ค.ไม่มีรายละเอียดใหม่ที่จะประกาศ แต่ผู้นำทั้ง 2 คาดว่าจะมีส่วนร่วมในการประชุม G20 ในเดือนพ.ย.ที่บาหลีท่ามกลางความขัดแย้งของไต้หวัน

💥🇨🇳🇹🇼การซ้อมรบทางทหารที่จีนดำเนินการในช่องแคบไต้หวันได้ยุติลงแล้ว แต่แคมป์เบลล์กล่าวว่า การปราบปรามไต้หวันอย่างเข้มข้น ยังไม่สิ้นสุด และสหรัฐคาดว่าการซ้อมรบจะดำเนินต่อไปในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า และเป็นเดือน

🌅⛴️🇹🇼แคมป์เบลล์กล่าวว่าสหรัฐจะยังคงให้เสรีภาพในการเดินเรือในช่องแคบไต้หวัน และในภูมิภาคนี้ต่อไป จะยังคงบิน แล่นเรือ และปฏิบัติการต่อไปตามที่กฎหมายระหว่างประเทศอนุญาต สอดคล้องกับความมุ่งมั่นอันยาวนานของสหรัฐในด้านเสรีภาพในการเดินเรือ ซึ่งรวมถึงการดำเนินการมาตรฐานทางอากาศ และทางทะเลผ่านช่องแคบไต้หวันในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า โดยไม่ได้ให้รายละเอียดว่าการเปลี่ยนผ่านจะเกิดขึ้นเมื่อใด หรือยืนยันรายงานที่สหรัฐเลือกที่จะไม่แล่นเรือบรรทุกเครื่องบินผ่านช่องแคบโดยอ้างว่าเป็นการยั่วยุเกินไป

⛴️🌅🇹🇼ยืนยันว่าไบเดนได้สั่งให้เรือบรรทุกยูเอสเอส โรนัลด์ เรแกน ยังคงอยู่ในภูมิภาคนี้ต่อไปค่ะ

🖇️ขอบคุณภาพ : The Guardian
🖇️Link : https://www.theguardian.com/us-news/2022/aug/12/joe-biden-xi-jinping-meeting-taiwan

Follow Me↙️↙️↙️↙️
📌FB:https://www.facebook.com/shininggold.th/
📌Web:https://shininggold.com/homepage
📌Telegram:https://t.me/shininggoldth
📌Line@:@shininggoldth