📸😁😁สื่อทางการของจีนโพสต์รูปภาพของสีและไบเดนที่มีรอยยิ้มในที่ประชุม ซึ่งเป็นสัญญาณที่ชัดเจนว่าจีนกระตือรือร้นที่จะส่งเสริมความสัมพันธ์ที่ดียิ่งขึ้น ทั้ง 2 เป็นมหาอำนาจที่ยังคงขับเคลื่อนด้วยการแข่งขันทางภูมิรัฐศาสตร์ แม้ว่าต่างจะให้คำมั่นว่าจะร่วมมือกันในประเด็นระดับโลก เช่น การเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศและสาธารณสุข ไบเดน และสี ขอให้การประชุมที่บาหลีในสัปดาห์นี้ บรรเทาความตึงเครียดระหว่างสหรัฐ และจีน และผู้เชี่ยวชาญบางคนเห็นว่าเป็นบรรยากาศที่ดีขึ้นหลังจากความสัมพันธ์เสื่อมถอยจนใกล้ถึงจุดต่ำสุดเป็นประวัติการณ์ในฤดูร้อนนี้

🕊️🇨🇳🇺🇸การเจรจาเป็นไปอย่างเนิบ ๆ โดยเฉพาะกรณีไต้หวันที่อ้างสิทธิ์โดยจีน แต่สหรัฐกล่าวว่าผู้นำเห็นพ้องกันว่า จะให้อำนาจแก่เจ้าหน้าที่อาวุโสคนสำคัญในการรักษาการสื่อสาร และเพิ่มความพยายามเชิงสร้างสรรค์ ต่อความท้าทายระดับโลก เช่น การเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ เสถียรภาพของเศรษฐกิจมหภาค สุขภาพ และความมั่นคงด้านอาหารของโลก

🇺🇸🕊️💬หลังการประชุม ไบเดนกล่าวว่าไม่มีความจำเป็นสำหรับสงครามเย็นครั้งใหม่ และเขาไม่คิดว่าจีนกำลังวางแผนทำสงครามเย็น ไม่คิดว่าจีนจะมีความพยายามอันใกล้ที่จะบุกไต้หวัน

🧐🔮💬นักวิเคราะห์กล่าวว่าคำพูดของไบเดนในไประเด็นต้หวันเป็นขั้นตอนสำคัญในการผ่อนคลายความตึงเครียด แต่ความแตกต่างพื้นฐานยังคงอยู่ในไต้หวัน และประเด็นอื่น ๆ ที่หลากหลาย รวมถึงการค้า และการเคลื่อนไหวของสหรัฐ เพื่อจำกัดการเข้าถึงเทคโนโลยีของจีนที่สามารถใช้ในการพัฒนาอาวุธค่ะ

🖇️ขอบคุณภาพ : Reuters
🖇️Link : https://www.reuters.com/world/asia-pacific/big-power-rivalry-overshadows-biden-xi-cooperation-pledge-2022-11-15/

Follow Me↙️↙️↙️↙️
📌FB:https://www.facebook.com/shininggold.th/
📌Web:https://shininggold.com/homepage
📌Telegram:https://t.me/shininggoldth
📌Line@:@shininggoldth