🇺🇸🇪🇺💬สหภาพยุโรป และสหรัฐ กล่าวว่ากำลังศึกษาการตอบสนองของอิหร่านต่อสิ่งที่สหภาพยุโรปเรียกว่าข้อเสนอสุดท้าย เพื่อรักษาข้อตกลงนิวเคลียร์ปี 2015 หลังจากที่เตหะรานเรียกร้องให้วอชิงตันแสดงความยืดหยุ่น โดยโฆษกกระทรวงการต่างประเทศสหรัฐระบุว่า สหรัฐกำลังแบ่งปันมุมมองต่อการตอบสนองของอิหร่านกับผู้เข้าร่วม JCPOA หลังจากได้รับความคิดเห็นจากเตหะรานจากกลุ่ม

🇺🇸🇮🇷💬หลังจาก 16 เดือนของการเจรจาโดยอ้อมระหว่างสหรัฐกับอิหร่าน โดยทางอ้อม โดยที่สหภาพยุโรปต้องส่งตัวระหว่างทั้ง 2 ฝ่าย เจ้าหน้าที่อาวุโสของสหภาพยุโรปกล่าวในวันที่ 8 ส.ค. กลุ่มได้วางข้อเสนอขั้นสุดท้าย และคาดว่าจะได้รับการตอบสนองภายในไม่กี่สัปดาห์

🇮🇷🧭🕣อิหร่านตอบรับข้อเสนอนี้ในช่วงปลายของวันจันทร์ แต่ไม่มีฝ่ายใดให้รายละเอียดใด ๆ ก่อนหน้านี้ในวันจันทร์ รมว.ต่างประเทศของอิหร่านเรียกร้องให้สหรัฐ แสดงความยืดหยุ่นในการแก้ไขปัญหา 3 ประเด็นที่เหลืออยู่ โดยชี้ว่าคำตอบของเตหะรานจะไม่เป็นการยอมรับหรือปฏิเสธขั้นสุดท้าย

⏳⏳⏳ทั้งนี้เป็นเดิมพันที่สูง เนื่องจากความล้มเหลวในการเจรจานิวเคลียร์จะทำให้เกิดความเสี่ยงของสงครามในภูมิภาค โดยอิสราเอลขู่ว่าจะดำเนินการทางทหารต่ออิหร่าน หากการเจรจาต่อรองล้มเหลวในการป้องกันไม่ให้เตหะรานพัฒนาขีดความสามารถด้านอาวุธนิวเคลียร์ค่ะ

🖇️ขอบคุณภาพ : Reuters
🖇️Link : https://www.reuters.com/world/eu-says-studying-irans-response-nuclear-proposal-consulting-with-us-2022-08-16/

Follow Me↙️↙️↙️↙️
📌FB:https://www.facebook.com/shininggold.th/
📌Web:https://shininggold.com/homepage
📌Telegram:https://t.me/shininggoldth
📌Line@:@shininggoldth