💻😈💥ตามบันทึกทางอินเทอร์เน็ตที่ตรวจสอบโดย Reuters และผู้เชี่ยวชาญด้านความปลอดภัยทางไซเบอร์ 5 คนพบว่า ทีมแฮ็ครัสเซียในนาม Cold River กำหนดเป้าหมายห้องปฏิบัติการวิจัยนิวเคลียร์ 3 แห่งในสหรัฐ Brookhaven (BNL), Argonne (ANL) และ Lawrence Livermore National Laboratories (LLNL) (โดยพิจารณาจากลายนิ้วมือดิจิทัลที่ใช้ร่วมกันซึ่งนักวิจัยเคยเชื่อมโยงกับกลุ่มดังกล่าวในอดีต) ในช่วงส.ค.-ก.ย. ที่ผ่านมา ซึ่งแฮ็กเกอร์ได้สร้างหน้าต่างเข้าสู่ระบบปลอม สำหรับแต่ละสถาบัน และส่งอีเมลถึงนักวิทยาศาสตร์นิวเคลียร์เพื่อให้พวกเขาเปิดเผยรหัสผ่าน นับเป็นการยกระดับการแฮ็คข้อมูล นับตั้งแต่มีการรุกรานของยูเครน ตามการระบุของนักวิจัยด้านความปลอดภัยในโลกไซเบอร์ และเจ้าหน้าที่รัฐบาลตะวันตก การโจมตีแบบสายฟ้าแลบแบบดิจิทัลต่อห้องทดลองของสหรัฐ เกิดขึ้นเมื่อผู้เชี่ยวชาญของสหประชาชาติเข้าไปในดินแดนยูเครนที่ควบคุมโดยรัสเซียเพื่อตรวจสอบโรงไฟฟ้าปรมาณูที่ใหญ่ที่สุดในยุโรป และประเมินความเสี่ยงของสิ่งที่ทั้ง 2 ฝ่ายกล่าวว่าอาจเป็นภัยพิบัติทางรังสีที่ทำลายล้างท่ามกลางการระดมยิงอย่างหนักในบริเวณใกล้เคียง ขณะที่ปธน.วลาดิเมียร์ ปูตินระบุว่ารัสเซียยินดีที่จะใช้อาวุธนิวเคลียร์เพื่อปกป้องดินแดนรัสเซีย

💻✨💫Federal Security Service (FSB) ของรัสเซีย ซึ่งเป็นหน่วยงานด้านความมั่นคงภายในประเทศที่ดำเนินการรณรงค์จารกรรมสำหรับรัสเซีย และสถานทูตรัสเซียในวอชิงตันไม่ตอบสนองต่อคำขอความคิดเห็นทางอีเมล

🧭💻💬เจ้าหน้าที่ตะวันตกกล่าวว่ารัฐบาลรัสเซียเป็นผู้นำระดับโลกในการแฮ็ค และใช้หน่วยสืบราชการลับทางไซเบอร์เพื่อสอดแนมรัฐบาล และอุตสาหกรรมต่างประเทศเพื่อแสวงหาความได้เปรียบในการแข่งขัน อย่างไรก็ตามรรัสเซีบปฏิเสธมาโดยตลอดว่าไม่ได้ดำเนินการแฮ็กข้อมูล

🇺🇲💻💬สำนักงานความมั่นคงแห่งชาติสหรัฐ (NSA) ปฏิเสธที่จะแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับการกระทำของ Cold River สำนักงานใหญ่การสื่อสารทั่วโลกของสหราชอาณาจักร (GCHQ) ซึ่งเทียบเท่ากับ NSA ไม่ได้แสดงความคิดเห็น สำนักงานต่างประเทศปฏิเสธที่จะแสดงความคิดเห็น

🇬🇧💥💬ในเดือนพ.ค.ที่ผ่านมา Cold River ได้เจาะอีเมลของอดีตหัวหน้าหน่วยข่าวกรอง MI6 ของอังกฤษ นั่นเป็นเพียงหนึ่งในปฏิบัติการแฮ็กหลายครั้งเมื่อปีที่แล้วโดยแฮ็กเกอร์ที่เชื่อมโยงกับรัสเซีย ซึ่งการสื่อสารที่เป็นความลับถูกเปิดเผยต่อสาธารณะในอังกฤษ โปแลนด์ และลัตเวีย ตามการระบุของผู้เชี่ยวชาญด้านความปลอดภัยทางไซเบอร์ และเจ้าหน้าที่ความมั่นคงของยุโรปตะวันออก ค่ะ

🖇️ขอบคุณภาพ : Reuters
🖇️Link : https://www.reuters.com/world/europe/russian-hackers-targeted-us-nuclear-scientists-2023-01-06/

Follow Me↙️↙️↙️↙️
📌FB:https://www.facebook.com/shininggold.th/
📌Web:https://shininggold.com/homepage
📌Telegram:https://t.me