🚧🛑🇷🇺กระทรวงการคลังสหรัฐได้ออกแถลงการณ์ระบุในเว็บไซด์ถึงการมาตรการคว่ำบาตรที่เกี่ยวข้องกับรัสเซียรอบใหม่ โดยปฏิบัติตามคำมั่นของผู้นำ G7 ในสัปดาห์นี้ ที่จะลงโทษรัสเซียเพิ่มเติมจากการรุกรานยูเครน ซึ่งรวมถึงห้ามนำเข้าทองคำจากรัสเซีย,กำหนดเป้าหมายกลุ่มบริษัท Rostec ซึ่งเป็นรัฐวิสาหกิจด้านการป้องกันประเทศของรัสเซีย ระบุว่าได้กำหนดมาตรการคว่ำบาตรหน่วยงาน 70 แห่ง ซึ่งหลายหน่วยงานมีความสำคัญต่อฐานอุตสาหกรรมการป้องกันประเทศของรัสเซีย รวมทั้งบุคลากร 29 คนในความพยายามที่จะขัดขวางความสามารถของรัสเซียในการพัฒนา และปรับใช้อาวุธ และเทคโนโลยี ไปถึงธนาคารหลายแห่ง รวมถึงธนาคารแห่งมอสโกด้วย

🔥❌🚧การนำเข้าทองคำจากรัสเซียของสหรัฐจะถูกสั่งห้าม ยกเว้นทองคำที่อยู่นอกประเทศรัสเซียก่อนวันอังคาร ทั้งนี้ในแต่ละปีรัสเซียผลิตแร่ทองคำประมาณ 10% ของโลก ทองคำเป็นสินทรัพย์ที่สำคัญสำหรับธนาคารกลางรัสเซีย ซึ่งต้องเผชิญกับข้อจำกัดในการเข้าถึงทรัพย์สินบางส่วนที่ถือครองในต่างประเทศเนื่องจากการคว่ำบาตรจากตะวันตกค่ะ

🖇️ขอบคุณภาพ : Reuters
🖇️Link: https://www.reuters.com/world/europe/latest-us-sanctions-russia-target-gold-banks-defense-related-entities-treasury-2022-06-28/

Follow Me↙️↙️↙️↙️
📌FB:https://www.facebook.com/shininggold.th/
📌Web:https://shininggold.com/homepage
📌Telegram:https://t.me/shininggoldth
📌Line@:@shininggoldth