🎯🪙🧭การประชุมเฟดในสัปดาห์นี้ มีแนวโน้มที่จะเป็นจุดเปลี่ยนที่สำคัญสำหรับผู้กำหนดนโยบายที่ใช้เวลาในช่วง 2 ปีที่ผ่านมาต่อสู้กับภาวะเงินเฟ้อที่ควบคุมไม่ได้ ความคาดหวังต่อ สิ่งที่มีแนวโน้มที่จะเกิดขึ้นในการประชุมเฟด คือการหันเหนโยบายจากการขึ้นอัตราดอกเบี้ยเชิงรุก และไปสู่แผนสำหรับสิ่งที่จะเกิดขึ้นต่อไป

🧭🎯💬ไมเคิล กาเพน นักเศรษฐศาสตร์จาก Bank of America คาดว่า เฟดจะยังคงดอกเบี้ย และคาดว่า เฟด น่าจะมองว่า ภาระกิจเสร็จสิ้นแล้วกับวงจรการขึ้นดอกเบี้ย ในขณะที่รับทราบว่า อัตราเงินเฟ้อที่เร่งขึ้นในอนาคตอาจบังคับให้เฟดต้องขึ้นอัตราดอกเบี้ยต่อไป แต่ก็คาดว่า ศก.ที่เย็นตัวลงมีแนวโน้มมากขึ้น และถ้อยแถลงควรเปลี่ยนไปในทิศทางของการปรับลดอัตราดอกเบี้ยในปี 2024

🔑🎯🧮การปรับลดอัตราดอกเบี้ยดังกล่าว แม้ว่าจะแสดงออกในลักษณะที่ละเอียดอ่อน แต่ก็จะเป็นจุดเปลี่ยนสำคัญของเฟดหลังจากการขึ้นอัตราดอกเบี้ย 11 ครั้ง โดยนอกจากการประกาศอัตราดอกเบี้ยแล้ว เฟดยังจะอัปเดตการคาดการณ์การเติบโตทางศก. อัตราเงินเฟ้อ และการว่างงานด้วย ปธ.พาวเวลล์ จะแถลงข่าวหลังการประชุมตามปกติ ซึ่งพาเวลล์อาจหารือเกี่ยวกับกลยุทธ์ เพื่อผ่อนคลายนโยบาย ในขณะนี้ที่อัตราเงินเฟ้อกำลังชะลอตัว ซึ่งเป็นผลลัพธ์ที่อาจสั่นคลอนตลาดได้ ค่ะ

🖇️ขอบคุณภาพ : CNBC NEWS
🖇️Link : https://www.cnbc.com/2023/12/12/heres-everything-the-fed-is-expected-to-do-wednesday.html

Follow Me↙️↙️↙️↙️
📌FB:https://www.facebook.com/shininggold.th/
📌Web:https://shininggold.com/homepage
📌Telegram:https://t.me