🔥🇺🇸📈เฟดให้คำมั่นว่าจะมีการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยอย่างรวดเร็วต่อไป เพื่อลดระดับอัตราเงินเฟ้อลง ความกังวลได้เพิ่มขึ้นในหมู่นักลงทุนและนักเศรษฐศาสตร์ว่าต้นทุนการกู้ยืมที่สูงขึ้นอย่างรวดเร็วนั้น จะทำให้เกิดภาวะถดถอยอย่างมาก

🇺🇸📑💬แมรี เดลี ผู้ว่าการเฟดซานฟรานซิสโกระบุ ในการสัมภาษณ์กับ LinkedIn ว่าหลายคนกังวลว่าเฟดอาจแสดงพฤติกรรมที่แข็งกร้าวเกินไป และอาจส่งผลให้เศรษฐกิจถดถอย ซึ่งเธอกังวลว่าการไม่ควบคุมอัตราเงินเฟ้อจะเป็นข้อจำกัดที่สำคัญ และเป็นภัยคุกคามต่อเศรษฐกิจสหรัฐ และการขยายตัวอย่างต่อเนื่อง

🇺🇸📑💬นายจอห์น วิลเลียมส์ ผู้ว่าการเฟดสาขานิวยอร์ก กล่าวว่าเห็นความจำเป็นที่จะดำเนินการอย่างเด็ดขาดเพื่อควบคุมอัตราเงินเฟ้อ ต้องเคลื่อนไหวอย่างรวดเร็ว วิลเลียมส์กล่าวในการให้สัมภาษณ์กับ CNBC ในแง่ของการประชุมครั้งต่อไปของเฟด ซึ่งเขาคิดว่า 50 bps. หรือ 75 bps.ยังเป็นที่ถกเถียงกันอย่างชัดเจน

📊📈🗂️ทั้ง เดลี และ วิลเลียม คาดว่าอัตราการว่างงานจะเพิ่มขึ้นไม่มากนัก จากปัจจุบันที่ระดับ 3.6% แต่ทั้งคู่กล่าวว่าตลาดแรงงานแข็งแกร่ง และเศรษฐกิจมีโมเมนตัมเพียงพอที่พวกเขาไม่คาดว่าจะเกิดภาวะถดถอย

📊📑💬เจมส์ บุลลาร์ดผู้ว่าการเฟดสาขาเซนต์หลุยส์ ได้ระบุไว้ในบทความที่ตีพิมพ์ในวันอังคาร ชี้ให้เห็นถึง 2 ตัวอย่างที่ผ่านมาในปี 1983 และ 1994 เมื่อเฟดขึ้นอัตราดอกเบี้ย แต่ไม่ได้ทำให้เกิดภาวะถดถอย และกล่าวว่าเฟดควรตั้งเป้าหมายที่จะทำตามตัวอย่างนั้น ค่ะ

🖇️ขอบคุณภาพ : Reuters
🖇️Link: https://www.reuters.com/markets/us/feds-williams-rates-need-rise-dont-see-recession-2022-06-28/

Follow Me↙️↙️↙️↙️
📌FB:https://www.facebook.com/shininggold.th/
📌Web:https://shininggold.com/homepage
📌Telegram:https://t.me/shininggoldth
📌Line@:@shininggoldth