💸💸📜เฟดมีมติเอกฉันท์ให้ปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยนโยบาย 0.50% ถือเป็นการขึ้นดอกเบี้ยที่รุนแรงที่สุดในการประชุมครั้งเดียวตั้งแต่ พ.ค. 2000 เป็นความพยายามที่จะลดแรงกดดันด้านเงินเฟ้อในสหรัฐ
เฟดแนะนำว่าจะขึ้นดอกเบี้ยตลอดทั้งปีนี้ และยังให้รายละเอียดแผนการที่จะลดงบดุลเกือบ $9 ล้านล้าน

📜📑💬“คณะกรรมการให้ความสำคัญอย่างยิ่งต่อความเสี่ยงด้านเงินเฟ้อ” FOMC กล่าวในแถลงการณ์นโยบายฉบับปรับปรุง ขณะนี้เฟดกำลังตั้งเป้าหมายอัตราดอกเบี้ยอยู่ในช่วงระหว่าง 0.75-1.00% โดยเจ้าหน้าที่เฟดบางคนสนับสนุนให้เพิ่มดอกเบี้ยเป้าหมายขึ้นเป็น 2.5% ภายในสิ้นปีนี้

💸💳🏠การขึ้นดอกเบี้ยของเฟดทำให้เศรษฐกิจตกต่ำในรูปแบบของอัตราดอกเบี้ยที่สูงขึ้นสำหรับผลิตภัณฑ์สินเชื่อ เช่น บัตรเครดิต การจำนอง และสินเชื่อธุรกิจ นับตั้งแต่การขึ้นอัตราดอกเบี้ยครั้งแรกของเฟดหลัง Covid-19 ในกลางเดือนมี.ค. อัตราจำนองคงที่ 30 ปีได้เพิ่มขึ้นสู่ระดับที่มากกว่า 5%

📜🧭💬ถ้อยแถลงของเฟดระบุว่ากำลังให้ความสนใจกับความเสี่ยงด้านภูมิรัฐศาสตร์หลายประการ โดยสังเกตว่าการปิดโรงงานที่เกี่ยวข้องกับ Covid-19 ในจีน ระบุว่ามีแนวโน้มที่จะทำให้ซัพพลายเชนหยุดชะงักลง และกำลังติดตามผลกระทบทางเศรษฐกิจ จากการรุกรานยูเครนของรัสเซียอย่างต่อเนื่อง ซึ่งอาจเพิ่มแรงกดดันที่เพิ่มขึ้น ต่ออัตราเงินเฟ้อค่ะ

Follow Me↙️↙️↙️↙️
📌FB:https://www.facebook.com/shininggold.th/
📌Web:https://shininggold.com/homepage
📌Telegram:https://t.me/shininggoldth
📌Line@:@shininggoldth