🧮🧭🔥อัตราเงินเฟ้อราคาผู้บริโภคแตะระดับ 7% ต่อปีในเดือนธ.ค. ซึ่งสูงที่สุดในรอบเกือบ 40 ปี ค่าครองชีพที่พุ่งสูงขึ้น ซึ่งส่วนใหญ่เกิดจากความล้มเหลวของอุปทานที่เกี่ยวข้องกับการระบาดใหญ่และความต้องการสินค้าที่เพิ่มสูงขึ้น พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าอยู่ได้ยาวนานกว่าที่ฝ่ายบริหารของเฟด หรือนักเศรษฐศาสตร์ส่วนใหญ่คาดการณ์ไว้

😶⚡🚧ผลสำรวจการยอมรับในปธน.ไบเดนลดลง ด้วยผลสำรวจล่าสุดของ CBSNEWS พบว่า 2 ใน 3 ของชาวอเมริกันคิดว่าปธน.ไม่ได้ให้ความสำคัญกับภาภาวะเงินเฟ้อมากพอ ความเชื่อมั่นผู้บริโภคในเดือนพ.ย.แตะระดับต่ำสุดในรอบเกือบทศวรรษ

🤓🛡️🚦ทีมเศรษฐศาสตร์ของไบเดนคาดการณ์ว่าการเพิ่มขึ้นของราคาจะลดลงในปลายปีนี้ และยังคงเห็นว่าแรงกดดันส่วนใหญ่เกี่ยวข้องกับสภาวะชั่วคราวที่เกิดจากการเปิดเศรษฐกิจใหม่อย่างกะทันหันและปัญหาคอขวดของอุปทาน ซึ่งไบเดนเน้นย้ำถึงความเคลื่อนไหวที่ฝ่ายบริหารกำลังดำเนินการเพื่อช่วยส่งเสริมการแข่งขัน ซึ่งรวมถึงในอุตสาหกรรมเนื้อสัตว์

🧭🔥💸ทั้งนี้ราคาที่ลดลงสำหรับผู้ผลิตในเดือนธ.ค ชี้ให้เห็นสัญญาณเริ่มต้นของการเย็นตัวลงในห่วงโซ่อุปทาน แม้ว่ามาตรวัดนั้นจะยังคงอยู่ที่ระดับสูงสุดเป็นอันดับ 2 ในตัวเลขย้อนหลังไปถึงปี 2010 เลยค่ะ

Follow Me↙️↙️↙️↙️
📌FB:https://www.facebook.com/shininggold.th/
📌Web:https://shininggold.com/homepage
📌Telegram:https://t.me/shininggoldth
📌Line@:@shininggoldth