🔥🧭📊พาวเวลล์ ปธ.เฟดกล่าวว่า ความมุ่งมั่นที่เฟดจะควบคุมอัตราเงินเฟ้อที่สูงสุดในรอบ 40 ปีนั้น ไม่มีเงื่อนไข แต่จะมาพร้อมกับความเสี่ยงของการว่างงานที่สูงขึ้นด้วย

พาวเวลล์กล่าวกับคณะกรรมการบริการทางการเงินของสภาผู้แทนราษฎรแห่งสหรัฐระบุว่า “มันไม่มีเงื่อนไข” เมื่อถูกถามเกี่ยวกับความมุ่งมั่นของเฟดในการต่อสู้กับภาวะเงินเฟ้อ ซึ่งตามมาตรการที่เฟดต้องการ ที่เงินเฟ้อกำลังดำเนินไปมากกว่า 3 เท่าของเป้าหมายที่ตั้งเป้าไว้ 2%

🪙🪙🪙พาวเวลล์ระบุว่า เราจำเป็นต้องฟื้นฟูเสถียรภาพด้านราคาจริงๆ เพราะหากปราศจากสิ่งนี้ เราจะไม่สามารถมีการจ้างงานสูงสุดอย่างยั่งยืนได้ โดยผลประโยชน์จะกระจายไปอย่างกว้างขวาง “มันเป็นสิ่งที่เราต้องทำ เราต้องทำ”

📊🧭💬คำแถลงของพาวเวลล์เป็นวันที่ 2 ติดต่อกัน ที่ถูกฝ่ายนิติบัญญัติในสภาคองเกรสวิจารณ์ว่าพาเวลล์นั้นพยายามควบคุมอัตราเงินเฟ้อของเฟด ซึ่งทำให้เกิดความกลัวว่าเศรษฐกิจจะชะลอตัวหรือถดถอยอย่างรุนแรง และการว่างงานที่เพิ่มขึ้นอย่างมาก

🇺🇸🔥🔥พาวเวลล์กล่าวว่ามีความเสี่ยงที่การกระทำของเฟดอาจนำไปสู่การว่างงานเพิ่มขึ้น ซึ่งอัตราว่างงานของสหรัฐ อยู่ที่ 3.6% ในเดือนพ.ค.

🪙💬🔥ระบุว่าเราไม่มีเครื่องมือที่แม่นยำ ดังนั้นจึงมีความเสี่ยงที่อัตราการว่างงานจะเพิ่มขึ้นจากระดับที่ต่ำในอดีต ตลาดแรงงานที่มีอัตราการว่างงาน 4.1% หรือ 4.3% ยังคงเป็นตลาดแรงงานที่แข็งแกร่งมาก อย่างไรก็ตาม ในขณะเดียวกัน พาวเวลล์คาดว่าการเติบโตทางเศรษฐกิจจะฟื้นตัวในช่วงครึ่งหลังของปี หลังจากเริ่มต้นปี 2022 ที่ซบเซา

🪙💸💸แรงกดดันด้านราคายังคงเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องเป็นเวลาหลายเดือน ส่งผลให้เฟดต้องเพิ่มสภาวะทางการเงินที่เข้มงวดขึ้นเพื่อพยายามระงับความต้องการ ในขณะที่หวังว่าปัญหาห่วงโซ่อุปทานบางอย่างจะเริ่มคลี่คลายในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้าค่ะ

Follow Me↙️↙️↙️↙️
📌FB:https://www.facebook.com/shininggold.th/
📌Web:https://shininggold.com/homepage
📌Telegram:https://t.me/shininggoldth
📌Line@:@shininggoldth