📑📊💬ปธ.เฟดพาวเวลล์ กล่าวคำปราศรัยที่ส่งถึงธนาคาร Riksbank ของสวีเดนในวันอังคาร เน้นย้ำถึงความจำเป็นที่เฟด จะต้องปราศจากอิทธิพลทางการเมือง ในขณะที่ต้องรับมือกับภาวะเงินเฟ้อที่สูงอย่างต่อเนื่อง พาวเวลล์ตั้งข้อสังเกตว่าการรักษาเสถียรภาพของราคานั้นจำเป็นต้องมีการตัดสินใจที่ยากลำบากซึ่งอาจไม่เป็นที่นิยมในทางการเมือง

💥🚧💬พาวเวลล์ระบุว่า เสถียรภาพด้านราคาเป็นรากฐานของเศรษฐกิจที่แข็งแรง และให้ประโยชน์แก่ประชาชนอย่างนับไม่ถ้วนเมื่อเวลาผ่านไป แต่การฟื้นฟูเสถียรภาพราคาเมื่ออัตราเงินเฟ้อสูงอาจต้องใช้มาตรการที่ไม่เป็นที่นิยมในระยะสั้น เนื่องจากเฟดขึ้นอัตราดอกเบี้ยเพื่อชะลอเศรษฐกิจ การขาดการควบคุมทางการเมืองโดยตรงต่อการตัดสินใจของเราช่วยให้เฟดสามารถใช้มาตรการที่จำเป็นเหล่านี้โดยไม่ต้องคำนึงถึงปัจจัยทางการเมืองในระยะสั้น

🧮🪙🏦คำปราศรัยดังกล่าวไม่มีเงื่อนงำโดยตรงเกี่ยวกับทิศทางของนโยบายสำหรับเฟดที่ปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ย 7 ครั้งในปี 2022 และระบุว่ามีแนวโน้มที่จะเพิ่มขึ้นอีกในปีนี้

🪙🪙🪙พาวเวลล์กล่าวถึงการเรียกร้องจากฝ่ายนิติบัญญัติบางคนที่ต้องการให้เฟดใช้อำนาจกำกับดูแล เพื่อจัดการกับการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ พาวเวลล์ตั้งข้อสังเกตว่าเฟดไม่ออกนอกลู่นอกทางเพื่อแสวงหาผลประโยชน์ทางสังคม ซึ่งไม่ได้เชื่อมโยงกับเป้าหมายทางกฎหมาย และอำนาจหน้าที่ของเฟด

🌏🌎🌍ขณะที่เรียกร้องให้ธนาคารขนาดใหญ่ตรวจสอบความพร้อมทางการเงินในกรณีที่เกิดเหตุการณ์สำคัญที่เกี่ยวข้องกับสภาพอากาศ เช่น พายุเฮอริเคน และน้ำท่วม พาวเวลล์กล่าวว่าควรดำเนินการเท่าที่ควรดำเนินการ

📑📊🏦ปีนี้เฟดจะเปิดตัวโครงการนำร่องที่เรียกร้องให้ธนาคารที่ใหญ่ที่สุด 6 แห่งของประเทศเข้าร่วมในการวิเคราะห์สถานการณ์ โดยมุ่งเป้าไปที่การทดสอบเสถียรภาพของสถาบันในกรณีที่เกิดเหตุการณ์สำคัญด้านสภาพอากาศ ค่ะ

🖇️Link : https://www.cnbc.com/2023/01/10/powell-stresses-need-for-feds-political-independence-while-tackling-inflation.html

Follow Me↙️↙️↙️↙️
📌FB:https://www.facebook.com/shininggold.th/
📌Web:https://shininggold.com/homepage
📌Telegram:https://t.me