🤢🦠🦠แอฟริกากำลังเปลี่ยนผ่านออกจากระยะการระบาดใหญ่ของการระบาดของ Covid-19 และกำลังก้าวไปสู่สถานการณ์ที่จะจัดการไวรัสในระยะยาว ดร.มัตชิดิโซ โมเอติ กล่าว “การระบาดใหญ่กำลังเข้าสู่ระยะที่ต่างออกไป” ดร.โมเอติ ยังกล่าวในการบรรยายสรุปอีกว่าจำนวนผู้ติดเชื้อ Covid ในแอฟริกาอาจสูงกว่าข้อมูลอย่างเป็นทางการถึง 7 เท่า และการเสียชีวิตจากไวรัสเพิ่มขึ้น 2-3 เท่า “เราตระหนักดีว่าปัญหาของระบบเฝ้าระวังที่เรามีในทวีปนี้ เช่น การเข้าถึงอุปกรณ์ทดสอบ ได้นำไปสู่การประเมินกรณีต่างๆ ต่ำไป” ซึ่งความคิดเห็นนี้ได้ยืนยันสิ่งที่สงสัยมากขึ้นเรื่อยๆ จากนักวิจัยจำนวนหนึ่งที่ทำงานเพื่อทำความเข้าใจสิ่งที่เรียกว่าความขัดแย้งในแอฟริกา – เหตุใดการรายงานอย่างเป็นทางการจากประเทศในแอฟริกาจึงล้มเหลวในการจับการกระจายของการติดเชื้อและการเสียชีวิตเช่นเดียวกับที่อื่นๆ ในโลก

🦠🦠🤢จากรายงานของมหาวิทยาลัยจอห์น ฮอปกินส์ ยอดผู้ติดเชื้อในแอฟริกามีมากกว่า 11 ล้านราย ณ วันที่ 10 ก.พ. และมีผู้เสียชีวิต 250,000 ราย หากการประมาณการของ WHO นั้นถูกต้อง ตัวเลขที่แท้จริงอาจอยู่ใกล้ 70 ล้านรานและ 750,000 รายตามลำดับ

🤧😵‍💫😵ความกังวลเกี่ยวกับการนับจำนวนที่น้อยนั้นได้รับแรงผลักดันจากการศึกษาและการสำรวจทางซีรั่มจำนวนหนึ่ง ซึ่งชี้ให้เห็นถึงอัตราการติดเชื้อที่สูงกว่าที่เคยคิดไว้ค่ะ

Follow Me↙️↙️↙️↙️
📌FB:https://www.facebook.com/shininggold.th/
📌Web:https://shininggold.com/homepage
📌Telegram:https://t.me/shininggoldth
📌Line@:@shininggoldth