📑🧭💬ในการประชุมประจำปีของผู้นำโลกประจำปีของสมัชชาใหญ่แห่งสหประชาชาติเปิดขึ้นด้วยการประเมินที่เลวร้ายที่รุมเร้าด้วยวิกฤตและความขัดแย้งที่ทวีความรุนแรงขึ้นซึ่งระเบียบระหว่างประเทศที่มีอายุมากขึ้นดูเหมือนจะไม่พร้อมสำหรับการจัดการมากขึ้น

🧭📑💬อันโตนิโอ กูเตอร์เรส เลขาธิการฯ ระบุว่า เราถูกปิดกั้นด้วยความผิดปกติระดับโลก โลกของเราตกอยู่ในอันตราย และเป็นอัมพาต ชี้ถึงความขัดแย้งตั้งแต่สงคราม 6 เดือนของรัสเซียในยูเครน ไปจนถึงข้อพิพาทระหว่างอิสราเอลกับชาวปาเลสไตน์ที่มีมานานหลายทศวรรษ กังวลเกี่ยวกับสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลง ราคาน้ำมันที่พุ่งสูงขึ้น การขาดแคลนอาหาร ความไม่เท่าเทียมกันทางเศรษฐกิจ การอพยพ การบิดเบือนข้อมูล การเลือกปฏิบัติ และอื่นๆ ลำดับความสำคัญแตกต่างกันไป

🌾🌪️🛢️ความแตกต่างระหว่างประเทศที่พัฒนาแล้วและกำลังพัฒนา ระหว่างเหนือ และใต้ ระหว่างผู้มีสิทธิพิเศษกับประเทศที่เหลือ กำลังเป็นอันตรายมากขึ้นทุกวัน เป็นรากเหง้าของความตึงเครียดทางภูมิรัฐศาสตร์และการขาดความไว้เนื้อเชื่อใจที่เป็นพิษต่อทุกด้านของความร่วมมือระดับโลก ตั้งแต่วัคซีนไปจนถึงการคว่ำบาตร ไปจนถึงการค้า

⚓🧭📑ทั้งนี้ทั้งยูเครน และรัสเซียยังไม่มีทีท่าจะเจรจา ในที่ประชุมเห็นชอบให้ปธน.โวโลดีมีร์ เซเลนสกี พูดผ่านวิดีโอ คัดค้านการคัดค้านจากรัสเซียและพันธมิตรบางส่วน ซึ่งสุนทรพจน์ของเซเลนสกี คาดว่าจะเกิดขึ้นในวันพุธ เช่นเดียวกับคำปราศรัยของปธน.ไบเดน และ เซอเก ลาฟลอฟ รมว.ต่างประเทศรัสเซียมีกำหนดในวันเสาร์ค่ะ

🖇️ขอบคุณภาพ : AP
🖇️Link : https://apnews.com/article/united-nations-general-assembly-world-in-peril-397d6a04bf2cc49c073d1b1dc6799eeb

Follow Me↙️↙️↙️↙️
📌FB:https://www.facebook.com/shininggold.th/
📌Web:https://shininggold.com/homepage
📌Telegram:https://t.me/shininggoldth
📌Line@:@shininggoldth