🏦💰💸ธนาคารกลางใหญ่บางแห่งมารวมตัวกันในวันอาทิตย์ เพื่อหยุดวิกฤตการธนาคารไม่ให้ลุกลาม เนื่องจากทางการสวิสโน้มน้าวให้ UBS Group AG ซื้อ Credit Suisse Group AG ในข้อตกลงประวัติศาสตร์ โดย UBS จะจ่ายเงิน 3 พันล้านฟรังก์สวิส ($3.23 พันล้าน) และยอมขาดทุนสูงถึง $5.4 พันล้าน ในข้อตกลงที่ได้รับการสนับสนุนจากการรับประกันครั้งใหญ่ของสวิส และคาดว่าจะเสร็จสิ้นภายในสิ้นปี 2023

🎯🚥🧮สัญญาซื้อขายล่วงหน้า S&P 500 +0.51% ในการซื้อขายช่วงเช้า ขณะที่สัญญาซื้อขายล่วงหน้า Nasdaq +0.66% สัญญาซื้อขายล่วงหน้าน้ำมันดิบขยับลง ดอลลาร์อ่อนค่าลง

🇺🇸🇪🇺🇨🇭เฟดกล่าวว่าได้ร่วมกับธนาคารกลางในแคนาดา อังกฤษ ญี่ปุ่น สหภาพยุโรป และสวิตเซอร์แลนด์ในการดำเนินการร่วมกันเพื่อเพิ่มสภาพคล่องของตลาด ECB ให้คำมั่นว่า จะสนับสนุนธนาคารในยูโรโซนด้วยเงินกู้หากจำเป็น และเสริมว่าการช่วยเหลือเครดิตสวิสของสวิสเป็นเครื่องมือ สำหรับการฟื้นฟู

🇪🇺🪙💬ECB ระบุว่า ภาคการธนาคารในเขตยูโรมีความยืดหยุ่น ด้วยสถานะเงินทุนและสภาพคล่องที่แข็งแกร่ง ไม่ว่าในกรณีใด ชุดเครื่องมือนโยบายของเรามีอุปกรณ์ครบครันเพื่อให้การสนับสนุนด้านสภาพคล่องแก่ระบบการเงินในเขตยูโร หากจำเป็น และเพื่อรักษานโยบายการเงินให้ดำเนินไปอย่างราบรื่น ค่ะ

🖇️ขอบคุณภาพ : Reuters
🖇️Link : https://www.reuters.com/business/crunch-time-credit-suisse-talks-ubs-seeks-swiss-assurances-2023-03-19/

Follow Me↙️↙️↙️↙️
📌FB:https://www.facebook.com/shininggold.th/
📌Web:https://shininggold.com/homepage
📌Telegram:https://t.me