🌃🧭World Bank ระบุว่าการระบาดของ Covid-19 การสนับสนุนนโยบายที่ลดลง และปัญหาคอขวดในห่วงโซ่อุปทานที่ยืดเยื้อ จะทำให้การฟื้นตัวของเศรษฐกิจโลกเย็นลงกว่าที่คาดการณ์ไว้ในปี 2022 หลังจากการขยายตัวในปีที่แล้วทำสถิติสูงสุดหลังจากภาวะเศรษฐกิจถดถอยที่เร็วที่สุดในรอบ 80 ปี

📑🌍⏳GDP ทั่วโลกน่าจะเพิ่มขึ้น 4.1% ในปีนี้ ซึ่งน้อยกว่าที่คาดไว้ที่ 4.3% ในมิ.ย. องค์กรพัฒนาในวอชิงตันกล่าวในรายงาน Global Economic Prospects รอบครึ่งปีในวันอังคารระบุว่า ภายในปี 2023 ผลผลิตประจำปีคาดว่าจะยังคงต่ำกว่าแนวโน้มก่อนเกิดโรคระบาดในทุกภูมิภาคที่มีตลาดเกิดใหม่และประเทศกำลังพัฒนา ในขณะที่เศรษฐกิจขั้นสูง ช่องว่างดังกล่าวคาดว่าจะแคบลง

📑🧭🚧Ayhan Kose หัวหน้านักเศรษฐศาสตร์ของ Prospects Group ที่สถาบันกล่าวว่า มีการชะลอตัวอย่างรุนแรงที่กำลังดำเนินอยู่ในเศรษฐกิจโลก โดยพื้นฐานแล้วอยู่บนเส้นทาง 2 เส้นทางที่แตกต่างกัน: เศรษฐกิจขั้นสูงกำลังบินสูง ตลาดเกิดใหม่ เศรษฐกิจกำลังพัฒนาค่อนข้างต่ำและล้าหลัง

🌍⏳📑David Malpass ประธานกลุ่มธนาคารโลกให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าว เน้นย้ำถึงความสำคัญของการปลดหนี้สำหรับประเทศที่กำลังพัฒนาผ่านกรอบการทำงานร่วมที่จัดตั้งขึ้นโดยกลุ่มประเทศเศรษฐกิจที่ใหญ่ที่สุด 20 แห่ง ซึ่งรวมถึงจีนที่มีส่วนร่วมอย่างเต็มที่

🌃🔥🧭Malpass กล่าวว่าความคิดริเริ่มอยู่ในจุดเปลี่ยนที่จะเห็นการปรับโครงสร้างใหม่ที่เป็นประโยชน์มากขึ้น กรอบการทำงานได้รับผลกระทบจากความล่าช้าและการขาดความสนใจจากประเทศลูกหนี้ตั้งแต่พ.ย. 2020

🌃🔥ประเทศที่ยากจนที่สุด ซึ่งมีสิทธิ์ได้รับความช่วยเหลือภายใต้สมาคมการพัฒนาระหว่างประเทศของธนาคาร เป็นหนี้ 35,000 ล้านดอลลาร์ในปีนี้กับเจ้าหนี้ทวิภาคีและเอกชนอย่างเป็นทางการ โดยมากกว่า 40% เป็นหนี้กับจีน ระบุว่าการจ่ายเงินเหล่านั้นจะทำให้ประเทศต่างๆ มีทรัพยากรน้อยลงในการจัดการกับความท้าทายต่างๆ ซึ่งรวมถึงโรคระบาด และภาวะทุพโภชนาการ ในประเทศที่พัฒนาแล้ว อัตราการฉีดวัคซีนที่สูงและการสนับสนุนทางการเงินจำนวนมากได้ช่วยบรรเทาผลกระทบทางเศรษฐกิจที่ไม่พึงประสงค์จากการระบาดใหญ่ ในทางตรงข้าม อัตราการฟื้นตัวของประเทศเกิดใหม่กลับลดน้อยลงจากการสนับสนุนนโยบายที่ลดลงและสภาวะทางการเงินที่ตึงตัวค่ะ

Follow Me↙️↙️↙️↙️
📌FB:https://www.facebook.com/shininggold.th/
📌Web:https://shininggold.com/homepage
📌Telegram:https://t.me/shininggoldth
📌Line@:@shininggoldth