📌✨🇺🇸ด้วยราคาพลังงานและอาหารในสหรัฐยังคงเพิ่มสูงขึ้น Bloomberg Economics ประมาณการว่าอัตราเงินเฟ้อในเดือนม.ค.ยังคงสูงกว่าอัตราการเฉลี่ยรายเดือนที่สอดคล้องกับเป้าหมายเงินเฟ้อที่ 2% ต่อปี ซึ่งคาดว่าอัตราเงินเฟ้อจะสูงสุดในเดือนก.พ.

🇷🇺✨🌡️ธนาคารกลางรัสเซียอาจปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยอีก 100 bps. ซึ่งอาจถือเป็นการเคลื่อนไหวครั้งใหญ่ที่สุดในอีกหนึ่งสัปดาห์หลังจากจากโปแลนด์-เปรูได้เป้าการตึงตัวในนโยายไว้ก่อนหน้า

🇦🇺🔥🌡️รายงานความเชื่อมั่นของธุรกิจและผู้บริโภคในออสเตรเลียจะทดสอบอารมณ์ของ Down Under เนื่องจาก RBA สิ้นสุดโครงการซื้อพันธบัตร หลังจากการตัดสินใจที่จะยกระดับแนวโน้มอัตราเงินเฟ้อและการจ้างงาน

🇮🇳🇹🇭🇮🇩อินเดียและไทยมีการประชุมธนาคารกลางในวันพุธนี้ และอินโดนีเซียจะจัดขึ้นในวันพฤหัสบดี

🇨🇳✨🌡️ขณะที่จีนได้กลับมาเปิดตลาดหลังจากวันหยุดยาวช่วงเทศกาลตรุษจีน-นักวางแผนเศรษฐกิจชั้นนำของจีนกล่าวเมื่อวันอาทิตย์ว่าอัตราเงินเฟ้อในประเทศจะยังคงอยู่ในระดับปานกลาง หากการเปลี่ยนแปลงนโยบายการเงินในที่อื่นๆ ทำให้ราคาสินค้าโภคภัณฑ์โลกปรับตัวลดลง

🇪🇺✨🌡️ในยูโรโซนข้อมูลที่สำคัญที่สุดจะเป็นผลผลิตภาคอุตสาหกรรมของเยอรมนีในเดือนธ.ค. ซึ่งจะกำหนดในวันจันทร์ ขณะที่นักเศรษฐศาสตร์คาดการณ์ว่าจะมีการดีดตัวขึ้นจากเดือนก่อน ดังที่เห็นในคำสั่งซื้อโรงงานแล้ว ซึ่งอาจจะไม่เพียงพอที่จะป้องกันการหดตัวในช่วงไตรมาสที่ 4 ได้ คลาส น็อต สมาชิกสภาปกครอง ซึ่งเป็นหนึ่งในเจ้าหน้าที่ระดับสูงของ ECB กล่าวเมื่อวันอาทิตย์ว่าเขาคาดว่าจะปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยในช่วงต้นไตรมาสที่ 4 โดยอัตราเงินเฟ้อในเขตยูโรมีแนวโน้มสูงกว่า 4% เกือบตลอดทั้งปี

🇺🇸📌🔥คณะกรรมการการธนาคารของวุฒิสภาสหรัฐคาดว่าจะลงคะแนนเสียงให้กับพาเวลล์และเบรนาร์ดในวันที่ 15 ก.พ. ร่วมกับผู้ได้รับการเสนอชื่อ 3 คนปธน.ไบเดน เพื่อเข้าร่วมคณะกรรมการผู้ว่าการของเฟด: Lisa Cook, Sarah Bloom Raskin และ Philip Jefferson ทั้ง 5 จะต้องได้รับการยืนยันครบจากวุฒิสภาค่ะ

Follow Me↙️↙️↙️↙️
📌FB:https://www.facebook.com/shininggold.th/
📌Web:https://shininggold.com/homepage
📌Telegram:https://t.me/shininggoldth
📌Line@:@shininggoldth