🔥🪙📈เจอโรม พาวเวลล์ ปธ.เฟด มีแนวโน้มที่จะต่อต้านแรงกดดันเบื้องหลังในการประชุมระดับนานาชาติในสัปดาห์นี้ ที่มีจุดประสงค์จะละเว้นการขึ้นอัตราดอกเบี้ยเฟดที่สูงชัน และสร้างแรงกดดันต่อเศรษฐกิจทั่วโลก

🪙🪙🪙นับเป็นการเข้มงวดด้านการเงินที่ทรงอิทธิพลที่สุดของเฟดตั้งแต่ต้นทศวรรษ 1980 ดอลลาร์สหรัฐที่แข็งค่าขึ้น ส่งผลต่อประเทศกำลังพัฒนาที่หยิบยืมเงินจำนวนมากเป็นดอลลาร์สหรัฐ และเป็นการเพิ่มต้นทุนพลังงาน และการนำเข้าอื่น ๆ ในรูปของดอลลาร์ และสำหรับประเทศที่ร่ำรวยขึ้นก็ยังต้องต่อสู้กับอัตราเงินเฟ้อที่สูงเป็นประวัติการณ์เช่นกัน

🌏🌍🌎อัตราดอกเบี้ยที่สูงชันของเฟดยังเพิ่มโอกาสของความผิดพลาดครั้งใหญ่ในตลาดการเงิน เนื่องจากผู้กู้ที่ใช้เลเวอเรจในช่วงสิบปี หรือมากกว่านั้น กำลังถูกผลักให้ใกล้จะถึงจุดสิ้นสุด นี่เหตุเป็นผลของการประชุมประจำปีของ IMF และ World Bank ในกรุงวอชิงตันสัปดาห์นี้ ซึ่งจะเป็นการรวมตัวของรมว.คลังและผู้ว่าการธนาคารกลางครั้งใหญ่ที่สุดนับตั้งแต่เกิดโควิดระบาดหนัก ซึ่งในวันจันทร์ทั้ง IMF และ World Bank ได้เตือนถึงความเสี่ยงที่เพิ่มขึ้นจากภาวะถดถอยทั่วโลก เนื่องจากเศรษฐกิจขั้นสูงที่ชะลอตัว และเร็วขึ้นมาก ทำให้เฟดต้องขึ้นอัตราดอกเบี้ยต่อไป จนเกิดแรงกดดันด้านหนี้สินต่อประเทศกำลังพัฒนาค่ะ

🖇️ขอบคุณภาพ : Yahoo Finance, Bloomberg
🖇️Link : https://finance.yahoo.com/news/powell-set-rebuff-pressure-fed-100001673.html

Follow Me↙️↙️↙️↙️
📌FB:https://www.facebook.com/shininggold.th/
📌Web:https://shininggold.com/homepage
📌Telegram:https://t.me/shininggoldth
📌Line@:@shininggoldth