🔥💸🌎พันธบัตรทั่วโลกทรุดตัวลงจากความคาดหวังว่าจะมีการขึ้นอัตราดอกเบี้ยอย่างแรงทั่วโลก ในยุโรปนำโดยการเทขายพันธบัตรของกรีซ อัตราผลตอบแทนระยะสั้นของพันธบัตรออสเตรเลียพุ่งขึ้นสู่ระดับสูงสุดในรอบเกือบ 3 ปี ในขณะที่มีการเก็งว่า BOJ อาจดำเนินการเพื่อชะลอการเพิ่มขึ้นของผลตอบแทนพันธบัตรอายุ 10 ปีสู่ระดับสูงสุดในรอบ 6 ปี ส่วนอัตราผลตอบแทนพันธบัตรอายุ 30 ปีของสหรัฐพุ่งขึ้นสูงสุดนับตั้งแต่เดือนมิ.ย.

💸💰🌡️ดัชนี Bloomberg เปิดเผยว่า พันธบัตรรัฐบาลทั่วโลกกำลังหดตัวตัวลงหลังจากช่วง 6 เดือนที่เลวร้ายที่สุดในรอบ 5 ปี ในขณะเดียวกัน กลุ่มหนี้ที่ให้ผลตอบแทนติดลบหดตัวลงสู่ระดับต่ำสุดในรอบ 6 ปี หลังจากที่เกือบ 3 ล้านล้านดอลลาร์ถูกกวาดล้างไปในเวลาเพียง 2 วันในสัปดาห์ที่แล้ว

🔥📌🌡️ผู้ค้ามองเห็นโอกาส 40% ที่เฟดจะเริ่มขึ้นอัตราดอกเบี้ยด้วยการเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วที่สุดในรอบ 20 ปีในเดือนมี.ค. หลังจากรายงานการจ้างงานที่แข็งแกร่งอย่างไม่คาดคิดเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา ตอกย้ำการเก็งว่าเศรษฐกิจมีความเสี่ยงที่จะร้อนแรงเกินไป ในขณะที่ BOE เข้าใกล้การขึ้นอัตราดอกเบี้ย 50 bps ไปแล้วในสัปดาห์ก่อน ขณะเดียวกันความกังวลของ ECB เกี่ยวกับอัตราเงินเฟ้อได้ประสานกับการเดิมพันว่าผู้กำหนดนโยบายจะปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ย 50 bps ภายในสิ้นปี และแนวโน้มการเพิ่มขึ้นของอัตราดอกเบี้ยในเดือนมี.ค.จะมีความสำคัญสำหรับทิศทางของตลาดค่ะ

Follow Me↙️↙️↙️↙️
📌FB:https://www.facebook.com/shininggold.th/
📌Web:https://shininggold.com/homepage
📌Telegram:https://t.me/shininggoldth
📌Line@:@shininggoldth