🌠🪙💬ปธ.เฟด พาวเวลล์ ไม่ได้ให้ความเห็นเกี่ยวกับ แนวโน้มอัตราดอกเบี้ยหรือศก.ในมุมมองของเขา พาวเวลล์ หลีกเลี่ยงความกังวลของนักลงทุนเกี่ยวกับแนวโน้มอัตราดอกเบี้ยในการแถลง ระบุว่า ความสามารถของเฟด ในการมีอิทธิพลต่อศก.นั้นขึ้นอยู่กับว่า “ผู้คนเข้าใจสิ่งที่เราพูด” เมื่อเฟดเผยแพร่การคาดการณ์อัตราดอกเบี้ย และศก. หนึ่งในเป้าหมายของเราคือการมีอิทธิพลต่อการตัดสินใจในการใช้จ่าย และการลงทุนในวันนี้ และในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า “นั่นจะเป็นกรณีนี้หากผู้คนเข้าใจสิ่งที่เรากำลังพูด และความหมายต่อการเงินของพวกเขาเอง”

🪙🌠✨ความคิดเห็นที่เอนเอียงไปทาง Dovish จากที่โทมัส บาร์กิน ผู้ว่าการเฟดริชมอนด์กล่าวว่า ยังเร็วเกินไปที่จะทราบว่าจำเป็นต้องเพิ่มอัตราอีกครั้งหรือไม่ และข้อมูลการใช้จ่ายของผู้บริโภคที่อ่อนแอช่วยกระตุ้นความหวังให้ข้อความของเฟด ผ่อนคลายลงก่อนความคิดเห็นของพาวเวลล์ แม้ว่าสหรัฐ จะเข้าสู่ภาวะศก.ถดถอย ก็ควรจะสามารถหลีกเลี่ยงภาวะตกต่ำที่รุนแรงกว่านี้ได้

🌠🎯📈หุ้นสหรัฐดีดตัวขึ้นมาหลังเผชิญแรงขายในสัปดาห์นี้ bond yields ลดลง ก.ย.ยังคงเป็นเดือนที่เลวร้ายที่สุดในปี 2023 สำหรับดัชนีอ้างอิงหุ้นสหรัฐ หลังจากที่เฟดคงอัตราดอกเบี้ยไว้ที่ระดับสูงสุดในรอบ 22 ปีในการประชุมครั้งล่าสุด

❗🎯📊การบริโภคส่วนบุคคล ซึ่งเป็นตัวขับเคลื่อนหลักของศก.สหรัฐเพิ่มขึ้น 0.8% ต่อปีในช่วงเดือนเม.ย.-มิ.ย. ซึ่งเป็นการเพิ่มขึ้นที่อ่อนแอที่สุดในรอบกว่า 1 ปี GDP เพิ่มขึ้นในอัตรา 2.1% ขณะที่การขอรับสวัสดิการว่างงานรายสัปดาห์มีจำนวนน้อยกว่าที่คาดการณ์ไว้ ยอดขายบ้านที่รอดำเนินการลดลงกว่าที่คาดการณ์ไว้ 7.1% ในเดือนส.ค. ค่ะ

🖇️ขอบคุณภาพ : Bloomberg
🖇️Link : https://www.bloomberg.com/news/articles/2023-09-28/powell-says-public-s-understanding-key-to-fed-impact-on-economy?sref=BdciWTzB
🖇️Link : https://www.bloomberg.com/news/articles/2023-09-27/asia-stocks-to-fall-treasury-yields-extend-rise-markets-wrap?sref=BdciWTzB
🖇️Link : https://www.wsj.com/livecoverage/stock-market-today-dow-jones-09-28-2023/card/economic-highlights-thursday-jerome-powell-to-speak-jobless-claims-data-due-EzNoNg4yzmlalbLTTiL2

Follow Me↙️↙️↙️↙️
📌FB:https://www.facebook.com/shininggold.th/
📌Web:https://shininggold.com/homepage
📌Telegram:https://t.me