🇺🇲😅🔒ท่ามกลางต้นทุนการกู้ยืมที่สูงในช่วง 20 ปีขึ้นไป มีค่าใช้จ่ายด้านพลังงานที่สูงขึ้นกลืนกินถึงอำนาจการใช้จ่าย ประกอบกับ การเริ่มต้นการชำระคืนเงินกู้นักเรียนอีกครั้ง ซึ่งจะทำให้การเงินภาคครัวเรือนบีบรัดมากขึ้นในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า สิ่งที่เพิ่มเข้ามาในรายการดังกล่าว มีความเป็นไปได้สูงที่รัฐบาลจะปิดตัวลง ซึ่งจะทำให้งานภาครัฐหยุดชะงัก พนักงานภาครัฐและผู้ค้าภาคเอกชนหลายแสนรายไม่ได้รับค่าจ้าง และกระแสข้อมูลทางเศรษฐกิจถูกขัดขวาง

🔒🔒🔒การปิดตัวของรัฐบาล ที่กำลังจะเกิดขึ้นจะส่งผลกระทบทางศก. และจะจำกัดการไหลของข้อมูลที่เฟด จะต้องใช้พิจารณา เพื่อปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยครั้งต่อไป แม้ว่าผลกระทบจากตลาดในวงกว้างควรถูกจำกัด แต่การปิดตัวเป็นเวลานานจะกดดันอัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาล

🔒🔑💸เนื่องจากสภาคองเกรสชะงักงันในเรื่องข้อตกลงที่จะจัดหาเงินทุนสำหรับการเริ่มต้นปีงบประมาณในวันที่ 1 ต.ค. การปิดระบบเป็นเวลานานอาจส่งผลให้ศก.หดตัวได้ ใน Q4
อย่างไรก็ตาม ความตึงเครียดดูสูงขึ้นในเวลานี้ และความเป็นไปได้ที่จะยืดเยื้อต่อไปเมื่อใกล้ถึงการเลือกตั้งปธน.ในปีหน้า ในขณะที่มีความเห็นเป็นเอกฉันท์เกี่ยวกับความจำเป็นในการลดการขาดดุลการใช้จ่ายของรัฐบาล แต่พรรคเดโมแครตต้องการบรรลุเป้าหมายนี้ด้วยการเพิ่มภาษี และพรรครีพับลิกันต้องการให้รับรู้ด้วยการลดการใช้จ่ายจำนวนมาก การจัดหาเงินทุนสำหรับยูเครนก็เป็นจุดตึงเครียดเช่นกัน สิ่งที่เพิ่มเข้ามาที่ความท้าทายคือเสียงข้างมากของพรรครีพับลิกันในสภา และผู้ที่แข็งขันในจุดยืน (จนถึงตอนนี้) โดยหากไม่มีการจัดสรรเงินทุน อาจจะได้เห็นคนงานมากกว่า 800,000 คนถูกพักงาน (ถูกส่งกลับบ้านโดยไม่ได้รับค่าจ้าง)ในขณะที่คนงานจำเป็นของรัฐบาลกลางอื่น ๆ อีกนับแสนคน รวมถึงฝ่ายความมั่นคงแห่งมาตุภูมิ จนท.เรือนจำ ทหาร และนักกฎหมาย จะต้องทำงานต่อไปแม้ว่าจะไม่ได้รับค่าจ้างจากการทำงานก็ตาม ค่ะ

🖇️ขอบคุณภาพ : think.ing.com
🖇️Link : https://think.ing.com/articles/us-government-shutdown-makes-it-likely-the-fed-is-finished-hiking/

Follow Me↙️↙️↙️↙️
📌FB:https://www.facebook.com/shininggold.th/
📌Web:https://shininggold.com/homepage
📌Telegram:https://t.me