🎄🇷🇺💬ปธน.วลาดิเมียร์ ปูติน เรียกร้องให้มีการหยุดยิงเป็นเวลา 36 ชั่วโมง ในยูเครน เพื่อฉลองคริสต์มาสออร์โธดอกซ์ ซึ่งยูเครนปฏิเสธ และกล่าวว่าจะไม่มีการพักรบจนกว่ารัสเซียจะถอนทหารออกจากพื้นที่ยึดครอง

🇷🇺🎄💬ทั้งนี้ปูตินได้สั่งให้กองทหารรัสเซียหยุดยิงตั้งแต่เที่ยงวันของวันศุกร์ตลอดแนวรบ เพื่อตอบการเรียกร้องให้หยุดยิงคริสต์มาส จากพระสังฆราชคิริลล์แห่งมอสโก หัวหน้าคริสตจักรออร์โธดอกซ์รัสเซีย ซึ่งเป็นพันธมิตรใกล้ชิดของปูติน

✨🧭💬ปูตินระบุในคำสั่งว่า จากข้อเท็จจริงที่ว่าพลเมืองจำนวนมากที่นับถือนิกายออร์ทอดอกซ์อาศัยอยู่ในพื้นที่ที่เป็นปรปักษ์ เรียกร้องให้ฝ่ายยูเครนประกาศหยุดยิง และอนุญาตให้พวกเขาเข้าร่วมพิธีในวันคริสต์มาสอีฟและวันคริสต์มาส คริสตจักรออร์โธดอกซ์ของรัสเซียฉลองคริสต์มาสในวันที่ 7 ม.ค. คริสตจักรออร์โธดอกซ์หลักของยูเครนปฏิเสธอำนาจของพระสังฆราชแห่งมอสโก และผู้ศรัทธาชาวยูเครนจำนวนมากเปลี่ยนปฏิทินของพวกเขาเพื่อเฉลิมฉลองคริสต์มาสในวันที่ 25 ธ.ค.เช่นเดียวกับทางตะวันตก

🇺🇲🇩🇪🔥สหรัฐ และเยอรมนีได้ประกาศร่วมกันในการจัดหายานเกราะต่อสู้ให้กับยูเครน ที่รวมในแพ็คเกจมูลค่า $2.8 พันล้าน และเยอรมนีกล่าวว่า กำลังส่งยานรบทหารราบ Marder หลังจากฝรั่งเศสประกาศเมื่อวันพุธว่ากำลังส่งยานเกราะต่อสู้ AMX-10 RC ซึ่งเป็นการสนับสนุนปธน.โวโลดีมีร์ เซเลนสกีของยูเครน เรียกร้องมาเป็นเวลาหลายเดือน ค่ะ

🖇️ขอบคุณภาพ : Reuters
🖇️Link : https://www.reuters.com/world/europe/russia-blames-its-soldiers-mobile-phone-use-deadly-missile-strike-2023-01-03/

Follow Me↙️↙️↙️↙️
📌FB:https://www.facebook.com/shininggold.th/
📌Web:https://shininggold.com/homepage
📌Telegram:https://t.me