🧭🇺🇦🇷🇺ข้อเสนอของยูเครนสำหรับการเจรจาในวันอังคาร ยูเครนได้เสนอสถานะเป็นกลางเพื่อแลกกับการรับประกันความมั่นคง ซึ่งหมายความว่ายูเครนจะไม่เข้าร่วมพันธมิตรทางทหาร ข้อเสนอดังกล่าวยังรวมถึงระยะเวลาการปรึกษาหารือ 15 ปีเกี่ยวกับสถานะของไครเมียที่ถูกผนวกเข้ามา และอาจมีผลบังคับใช้เฉพาะในกรณีที่มีการหยุดยิงโดยสมบูรณ์

🧭🧭🧭โดยข้อเสนอนี้มีรายละเอียดและเป็นรูปธรรมมากที่สุดที่ยูเครนได้ออกอากาศต่อสาธารณะ หวังการค้ำประกันความปลอดภัยตามมาตรา 5 ของพันธมิตรทางทหารของ NATO ซึ่งเป็นมาตราการป้องกันโดยรวม โปแลนด์ อิสราเอล ตุรกี และแคนาดา ที่อาจเป็นหนึ่งในผู้ค้ำประกันความปลอดภัย

📝📑⚙️ระบุว่าความุ่งเน้นจัดการเพื่อรวมข้อกำหนดสำคัญเข้าด้วยกัน ถือเป็นพื้นฐานที่สุด ยูเครนก็อยู่ในฐานะที่จะแก้ไขสถานะปัจจุบันของตนในฐานะรัฐที่ไม่ใช่กลุ่ม และปลอดนิวเคลียร์ในรูปแบบของความเป็นกลางถาวรจะไม่มีการตั้งฐานทัพทหารต่างประเทศในอาณาเขตของของยูเครน และจะไม่เข้าร่วมเป็นพันธมิตรทางทหารและการเมือง ซึ่ง”การฝึกทหารในอาณาเขตของเราจะดำเนินการโดยได้รับความยินยอมจากประเทศผู้ค้ำประกัน”

⚙️🖇️🤔ผู้เจรจาของยูเครนระบุว่าเนื้อหาข้อเสนอของยูเครนในปัจจุบันนั้นเพียงพอที่จะรับประกันการประชุมระหว่างปธน.โวโลดีมีร์ เซเลนสกี และปธน.วลาดิมีร์ ปูติน เสริมว่าพวกเขากำลังรอคำตอบจากรัสเซียค่ะ

Follow Me↙️↙️↙️↙️
📌FB:https://www.facebook.com/shininggold.th/
📌Web:https://shininggold.com/homepage
📌Telegram:https://t.me/shininggoldth
📌Line@:@shininggoldth