🔥🇺🇲🇨🇳ซึ่งนักวิเคราะห์ และนักการทูตระดับภูมิภาค ต่างจับตาการตอบสนองของจีนอย่างใกล้ชิด หลังจากเครื่องบินขับไล่ของสหรัฐ ยิงบอลลูนสอดแนมของจีนตก ซึ่งจีนได้ระบุว่าเป็นยานตรวจสภาพอากาศที่หลงทาง ในมหาสมุทรแอตแลนติกนอกชายฝั่งเซาท์แคโรไลนา เมื่อวันเสาร์

🎯🔥🚀ในวันอาทิตย์ จีนก็ได้ประณามการโจมตีว่า เป็นการแสดงปฏิกิริยามากเกินไป โดยระบุว่าจีนสงวนสิทธิ์ที่จะใช้วิธีการที่จำเป็นเพื่อจัดการกับ สถานการณ์ที่คล้ายคลึงกัน โดยไม่ต้องให้รายละเอียดเพิ่มเติม

🧭🎯💬นักวิเคราะห์บางคนกล่าวว่า พวกเขาจะตรวจสอบทางทะเล และน่าฟ้าของเอเชียตะวันออก เพื่อหาสัญญาณของความตึงเครียด จากจำนวนเรือ และเครื่องบินที่เพิ่มขึ้นจากจีน และจากสหรัฐและพันธมิตร

🎯🎯🔥ท่ามกลางความตึงเครียดทวิภาคีเพิ่มสูงขึ้น ก่อนหน้านี้จีนกับสหรัฐมีความพยายาม ที่จะปรับปรุงความสัมพันธ์ ทำให้สหรัฐต้องเลื่อนการเยือนปักกิ่ง ของรมว.ต่างประเทศแอนโทนี บลิงเคน ออกไปในสัปดาห์นี้ การเดินทางครั้งนั้นเป็นผลมาจากการประชุมสุดยอดในเดือนพ.ย.ระหว่างปธน.ไบเดนและปธน.สี ที่ถูกมองว่ากระตือรือร้นที่จะรักษาความสัมพันธ์ให้มั่นคง โดยฝ่ายบริหารของไบเดน กังวลเรื่องความตึงเครียดที่ลุกลามไปสู่ความขัดแย้ง และสี มองหาการฟื้นตัวของเศรษฐกิจ หลังจากโควิด ค่ะ

🖇️ขอบคุณภาพ : Reuters
🖇️Link : https://www.reuters.com/world/china-has-reasons-keep-cool-after-us-downs-suspected-spy-balloon-2023-02-05/

Follow Me↙️↙️↙️↙️
📌FB:https://www.facebook.com/shininggold.th/
📌Web:https://shininggold.com/homepage
📌Telegram:https://t.me