🌱✨🪙ตัวแทนแพทริค แมคเฮนรี พรรครีพับลิกันแห่งนอร์ทแคโรไลนาซึ่งเป็นปธ.คณะกรรมการ กล่าวว่าเฟดต้องยังคงมุ่งมั่นที่จะกำจัดภาษีที่ซ่อนเร้นนี้สำหรับคนงาน และครอบครัวชาวอเมริกัน ซึ่งหมายถึงภาวะเงินเฟ้อและขอให้พาวเวลล์ดำเนินการแก้ไขต่อไป อย่างไรก็ตาม ตัวแทน แม็กซีน วอเตอร์ สมาชิกพรรคเดโมแครตอาวุโสในคณะกรรมการ กล่าวว่า เฟดตัดสินใจถูกต้องแล้ว ที่จะหยุดการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยชั่วคราว

🪙🎯💬นายพาวเวลล์ระบุว่าเฟดเลือกที่จะคงอัตราดอกเบี้ยหลักไว้ ในสัปดาห์ที่แล้ว เพื่อให้สามารถประเมินผลกระทบของความล้มเหลวของธนาคารขนาดใหญ่ 3 แห่งในฤดูใบไม้ผลินี้ที่มีต่อภาคการธนาคาร และดูว่าความล้มเหลวจะลดเครดิตต่อผู้บริโภคและธุรกิจหรือไม่

🌱✨🔥คณะกรรมการรีพับลิกันบางคนแย้งว่าการกำหนดให้ธนาคารต้องสำรองเงินทุนมากขึ้นจะจำกัดความสามารถในการปล่อยกู้ พวกเขาเตือนว่าธุรกิจขนาดเล็กจะได้รับความเสียหายเป็นพิเศษ-Powell ตอบว่ากฎใหม่ใด ๆ ดังกล่าวมีแนวโน้มที่จะมุ่งเน้นไปที่ธนาคารที่ใหญ่ที่สุดของสหรัฐ -พาวเวลล์ระบุว่า ผู้ที่มีสินทรัพย์มากกว่า $100 พันล้านเช่น SVB และอีก 2 สถาบันที่ล้ม ในทางตรงกันข้าม ธนาคารชุมชนมักมีสินทรัพย์ต่ำกว่า $10,000 ล้าน และอาจใช้เวลาหลายปีก่อนที่กฎดังกล่าวจะมีผลบังคับใช้ ย้ำว่ามีการแลกเปลี่ยนเสมอระหว่างการกำหนดให้ธนาคารต้องสำรองเงินทุนในระดับหนึ่ง และส่งเสริมการปล่อยสินเชื่อ เขากล่าวว่าความท้าทายคือการสร้างสมดุลที่เหมาะสม ค่ะ

🖇️Link : https://www.pbs.org/newshour/politics/watch-live-fed-chair-powell-testifies-on-inflation-and-interest-rates-before-house-committee

Follow Me↙️↙️↙️↙️
📌FB:https://www.facebook.com/shininggold.th/
📌Web:https://shininggold.com/homepage
📌Telegram:https://t.me