🌱✨🎯ปธ.เฟด พาวเวล กล่าวแถลงการณ์ต่อคณะกรรมาธิการบริการการเงินประจำสภาผู้แทนฯ ด้วยอัตราเงินเฟ้อในสหรัฐ ที่ยังคงสูงเกินไป จนท.เฟดส่วนใหญ่คาดว่าจะขึ้นอัตราดอกเบี้ยอีกในปีนี้ พาวเวลล์ ส่งสัญญาณเฟดจะยังคงเดินหน้าปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ย จนกว่าจะมีความคืบหน้ามากขึ้นเกี่ยวกับการชะลอตัวของเงินเฟ้อ การประกาศคงอัตราดอกเบี้ยของเฟดในการประชุมนโยบายการเงิน ในสัปดาห์ก่อน เป็นเพียงการพักเพียงชั่วคราว มากกว่าที่จะบ่งชี้ว่าเฟดได้ยุติวงจรปรับขึ้น

🪙🪙🪙เสริมว่า เงินเฟ้อได้ชะลอตัวลง แต่ยังคงอยู่เหนือเป้าหมาย ที่ระดับ 2% ซึ่งทำให้เฟดยังคงมีงานที่จะต้องทำ

📈📈📈การทำให้อัตราเงินเฟ้อปรับตัวลง จำเป็นที่เศรษฐกิจจะต้องชะลอตัวลงต่ำกว่าระดับแนวโน้ม การตัดสินใจด้านอัตราดอกเบี้ยจะขึ้นอยู่กับข้อมูลที่เฟดได้รับในแต่ละรอบการประชุม มากกว่าที่จะมีกำหนดแนวทางไว้ล่วงหน้า

🌱✨🔥พาวเวลล์ได้ชี้แจงถึงการรักษาระดับอัตราดอกเบี้ยในสัปดาห์ก่อน นั้นสอดคล้องกับโฟกัสที่เพิ่มขึ้นของเฟด การชะลอการปรับขึ้นเพื่อหลีกเลี่ยงการขึ้นอัตราดอกเบี้ยที่สูงกว่าที่จำเป็นเพื่อลดอัตราเงินเฟ้อ และความเสี่ยงที่ก่อให้เกิด ภาวะถดถอยลึกในกระบวนการ “มันอาจสมเหตุสมผลที่จะปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยให้สูงขึ้น แต่ต้องทำในระดับปานกลางมากขึ้น” โดยเปรียบการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยของเฟดเป็นการเดินทาง “เมื่อคุณเข้าใกล้จุดหมายมากขึ้น เมื่อคุณพยายามค้นหาจุดหมายนั้น คุณจะยิ่งช้าลงไปอีก” ค่ะ

🖇️Link : https://www.pbs.org/newshour/politics/watch-live-fed-chair-powell-testifies-on-inflation-and-interest-rates-before-house-committee

Follow Me↙️↙️↙️↙️
📌FB:https://www.facebook.com/shininggold.th/
📌Web:https://shininggold.com/homepage
📌Telegram:https://t.me