🇷🇺💥💬รัสเซียกล่าวว่าการส่งมอบรถถังประจัญบานของ NATO ให้กับยูเครนเป็นหลักฐานของการมีส่วนร่วมของสหรัฐ และยุโรปในสงคราม โดยตรง และเพิ่มมากขึ้น ซึ่งนักวิเคราะห์ได้แนะนำว่า ชาติที่จัดหาอาจกลายเป็นเป้าหมายได้

🇺🇸🇷🇺💥ความคิดเห็นดังกล่าวมีขึ้นหลังจากในวันพุธ ที่สหรัฐ และเยอรมนีกล่าวว่า จะติดอาวุธให้กับยูเครนด้วยรถถังหลายสิบคันเพื่อใช้ต่อสู้กับกองกำลังของรัสเซีย

🔥🔥🔥โฆษกเครมลิน ดมิทรี เปสคอฟ ได้กล่าวในวันพฤหัสฯว่า รัสเซียไม่เห็นด้วยกับสิ่งนี้อย่างเด็ดขาด และในรัสเซีย ทุกสิ่งที่พันธมิตร ที่ได้กล่าวถึงกำลังทำอยู่นั้นถูกมองว่ามีส่วนร่วมโดยตรงในความขัดแย้ง และได้เห็นว่าสิ่งนี้กำลังแผ่ขยาย และยังกล่าวโทษ NATO ว่าเป็นผู้เริ่มต้นความขัดแย้งในยูเครน

💥💥💥เซอร์เกย์ คารากานอฟ อดีตที่ปรึกษาของ ปธน.วลาดิมีร์ ปูติน กล่าวว่า การส่งมอบอาวุธของ NATO อาจส่งผลให้เกิดการตอบโต้ทางทหารต่อชาติต่าง ๆ ที่ส่งอาวุธเหล่านี้ การส่งรถถังออกไป ทำให้กลุ่มประเทศ NATO เริ่มมีส่วนร่วมในสงครามอย่างเปิดเผยมากขึ้น และนั่นทำให้พวกเขาอาจตกเป็นเป้าหมาย มันไม่ใช่สงครามรัสเซีย-ยูเครน แต่เป็นสงครามรัสเซีย-ตะวันตก ที่ชาวยูเครนถูกใช้เป็นเครื่องมือ และความเป็นผู้นำโดยพื้นฐานแล้วเป็นหุ่นเชิด ฝ่ายตะวันตกรุกคืบ และเตรียมโจมตีรัสเซีย และรัสเซียตัดสินใจโจมตีอย่างเปิดเผยก่อน ซึ่งเป็นเวลา 25 ปีแล้วในการขยายตัวของ NATO

🎯🎯🔥ทั้งนี้ยูเครนนั้นได้แสวงหารถถังสมัยใหม่หลายร้อยคันเพื่อให้กองกำลังของตนมีอำนาจการยิงเพื่อทำลายแนวป้องกันของรัสเซีย และเรียกคืนดินแดนที่ถูกยึดครองทางใต้ และตะวันออกของยูเครน ซึ่งยูเครน และรัสเซียพึ่งพารถถัง T-72 ในยุคโซเวียตเป็นหลัก ค่ะ

🖇️ขอบคุณภาพ : Aljazeera
🖇️Link : https://www.aljazeera.com/news/2023/1/26/russia-nato-war-involvement-growing-with-arms-to-ukraine

Follow Me↙️↙️↙️↙️
📌FB:https://www.facebook.com/shininggold.th/
📌Web:https://shininggold.com/homepage
📌Telegram:https://t.me