🇺🇸🎯🧮ตลาดจับตาไปที่ดัชนีราคาการใช้จ่ายเพื่อการอุปโภคบริโภคส่วนบุคคล (PCE) ที่จะออกมาในวันศุกร์นี้ ซึ่งเป็นการประเมินที่เฟดจับตาดูอย่างใกล้ชิดที่สุดว่าราคาจะเพิ่มขึ้นทั่วทั้งระบบเศรษฐกิจอย่างรวดเร็วเพียงใด ซึ่งมีแนวโน้มเพิ่มขึ้น 0.5% ในเดือนม.ค.จากเดือนก่อนหน้า ตามข้อมูลจาก Bloomberg ในธ.ค. อัตราเงินเฟ้อ PCE เพิ่มขึ้นเพียง 0.1% เมื่อพิจารณาเป็นรายปี อัตราเงินเฟ้อ PCE คาดว่าจะอยู่ที่ 5% ในเดือนม.ค. ซึ่งไม่มีการปรับปรุงจากตัวเลข สิ้นปี 2022

⏳🧮🎯Core PCE ที่ไม่รวมอาหาร และพลังงาน คาดว่าจะเพิ่มขึ้น 0.4% เมื่อเทียบกับเดือนก่อนหน้า โดยเพิ่มขึ้นเล็กน้อยจาก 0.3% ในเดือนธ.ค. และเพิ่มขึ้นชะลอตัวเล็กน้อยที่ 4.3% ในรายปี ลดลงจาก 4.4 % ในสิ้นปี 2022

🧮⏳🎯ซึ่งหากเป็นจริง ตัวเลขเหล่านั้นจะสนับสนุนข้อบ่งชี้ล่าสุดว่าอัตราเงินเฟ้อไม่ได้ลดลงตามจังหวะ และขอบเขตที่นักลงทุนคาดหวัง แม้ว่าราคาจะทรงตัวจากจุดสูงสุดของวัฏจักรปัจจุบันก็ตาม

🧮📈💸โดย CPI ที่ออกมาเมื่อสัปดาห์ที่แล้วแสดงให้เห็นว่าอัตราเงินเฟ้อพุ่งขึ้นในเดือนม.ค. ขณะที่รายปีชะลอตัวลงเพียงเล็กน้อยที่ 6.4% และราคาผู้ผลิตพุ่งขึ้นสูงสุดในรอบ 7 เดือนในเดือนม.ค.ค่ะ

🖇️ขอบคุณภาพ : Yahoo Finance
🖇️Link : https://finance.yahoo.com/news/stock-market-week-ahead-pce-inflation-federal-reserve-retail-earnings-142330965.html

Follow Me↙️↙️↙️↙️
📌FB:https://www.facebook.com/shininggold.th/
📌Web:https://shininggold.com/homepage
📌Telegram:https://t.me