🇺🇲🌱🎯นักเศรษฐศาสตร์ และนักยุทธศาสตร์ของวอลล์สตรีทเตือนว่าการเข้มงวดเชิงปริมาณ QT ยังคงซับซ้อน และคาดเดาได้ยาก ซึ่งเกี่ยวข้องกับการปล่อยให้การถือครองพันธบัตรของเฟดเติบโตเต็มที่โดยไม่มีสิ่งทดแทน ทำให้เงินสดไหลออกจากระบบการเงิน ในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า โปรแกรม QT ในปัจจุบันของเฟดจะเริ่มรู้สึกได้ วิธีการดำเนินการ และวิธีการที่เฟดจัดการกับกระบวนการ อาจกำหนดทิศทาง ทางการเมืองเ พื่อใช้งบดุลเป็นเครื่องมือสำคัญต่อไปในอนาคต ท่ามกลางความไม่พอใจของพรรครีพับลิกันที่ปรากฏในการ testifies ซึ่งเจอโรม เพาเวลล์ เปิดเผยใน testifies ต่อรัฐสภาในเดือนที่แล้ว เป็นการยอมรับว่าเฟดถูกมองข้ามจากผลกระทบของการหดตัวของงบดุลเมื่อ 4 ปีก่อน

🔥🌱🎯“เราไม่เห็นว่าจะเกิดขึ้น” พาวเวลล์ยอมรับที่ House Financial Services Committee เมื่อกล่าวถึงปัญหากะทันหันที่เกิดขึ้นในปี 2019 และบีบให้เฟดต้องดำเนินการตามขั้นตอนที่ไม่ต้องการ ข้อดีตอนนี้คือ “เรามีประสบการณ์”

🏦🔥📉ขณะนี้เฟดกำลังลดการถือครองพันธบัตรในอัตราปีละประมาณ $1 ล้านล้านซึ่งเร็วกว่าในปี 2019 มาก แต่มาจากฐานที่ใหญ่กว่ามาก พาวเวลล์บอกกับฝ่ายนิติบัญญัติว่าเขา ตระหนักดีถึงความสำคัญของการไม่เพียงแค่เพิ่มงบดุล ในแต่ละรอบการผ่อนปรน และปล่อยให้มันขยายใหญ่ขึ้น ค่ะ

🖇️ขอบคุณภาพ : Yahoo Finance, Bloomberg
🖇️Link : https://finance.yahoo.com/news/powell-haunted-repo-crisis-fed-190001824.html

Follow Me↙️↙️↙️↙️
📌FB:https://www.facebook.com/shininggold.th/
📌Web:https://shininggold.com/homepage
📌Telegram:https://t.me