📉🧾🎯การขายธนบัตรอายุ 3 ปีมูลค่า $42 พันล้าน ในวันอังคารให้ผลตอบแทนต่ำกว่าที่คาดไว้ ซึ่งเป็นสัญญาณบ่งชี้ว่าอุปสงค์แข็งแกร่งกว่าที่คาดการณ์ไว้ นอกจากนี้ยังตกไปอยู่ในมือของนักลงทุนเกือบทั้งหมด ซึ่งได้รับส่วนแบ่งที่เป็นประวัติการณ์ เมื่อเทียบกับดีลเลอร์ แม้ว่าแนวโน้มดังกล่าวจะมีตัวขับเคลื่อนที่แตกต่างกัน แต่ก็เป็นสัญญาณให้รัฐบาลสหรัฐคลายความกังวล

🧾🧾🧾รอบการประมูลในสัปดาห์นี้ยังคงดำเนินต่อไปในวันพุธด้วยธนบัตรอายุ 10 ปีมูลค่า $38 พันล้าน ซึ่งมากกว่าปีที่แล้วที่เปิดตัวในเดือนพ.ค.ถึง $3 พันล้าน และจะสิ้นสุดในวันพฤหัสบดีด้วยพันธบัตรอายุ $30 ปีมูลค่า $23 พันล้าน

📉🧾🧭3-Y bond yields ในการซื้อขายก่อนการประมูลก่อนเวลา 13.00 น. เส้นตายการเสนอราคาตามเวลานิวยอร์ก ให้ผลตอบแทนประมาณ 4.416% ผลการประมูล 4.398% ลดลงเกือบ 2 bps. แม้ว่าจะไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน แต่ก็เป็นอัตรากำไรที่ค่อนข้างกว้างในส่วนนี้ของตลาด ซึ่ง ผลการประมูลแสดงถึงนักลงทุนที่ให้ผลตอบแทนต่ำที่สุดโดยรวมยินดีที่จะยอมรับสำหรับปริมาณที่ขาย

🤔🧭🧾นอกจากนี้ นักลงทุนยังไม่ได้ละทิ้งการเดิมพันโดยสิ้นเชิงว่า เฟดจะขึ้นอัตราดอกเบี้ยอีกครั้งในปีนี้ แม้ว่านายแพทริค ฮาร์เกอร์ ผู้ว่าการเฟดฟิลาเดลเฟีย จะกล่าวในวันอังคารว่า เฟดอาจไม่จำเป็นต้องปรับขึ้นอีก ค่ะ

🖇️ขอบคุณภาพ : BNNBloomberg
🖇️Link : https://www.bnnbloomberg.ca/treasury-auctions-off-to-good-start-with-strong-demand-for-three-year-notes-1.1956550

Follow Me↙️↙️↙️↙️
📌FB:https://www.facebook.com/shininggold.th/
📌Web:https://shininggold.com/homepage
📌Telegram:https://t.me