🇺🇸🏦📉หุ้น First Republic ของสหรัฐร่วงลงเกือบ 50% ในวันจันทร์ จากความกังวลว่า จะต้องมีการช่วยเหลือครั้งที่ 2 หลังจากการเข้าซื้อกิจการ Credit Suisse ที่ได้รับการสนับสนุนจากรัฐของ UBS Group ไม่ถึงหนึ่งสัปดาห์หลังจากธนาคารขนาดใหญ่ของสหรัฐ อัดฉีดเงินฝากจำนวน $3 หมื่นล้าน ไปยังผู้ให้กู้ขนาดกลางของสหรัฐ นักลงทุนขายทิ้ง FR ด้วยความกังวลว่าการอัดฉีดเงินทุนจะไม่เพียงพอ หน่วยงานจัดอันดับ S&P Global ก็ปรับลดสถานะเป็นขยะในวันอาทิตย์โดยอ้างถึงความเสี่ยงด้านสภาพคล่อง

🇪🇺🇺🇸📈หุ้นธนาคารยุโรป ( .SX7P ) ดีดตัวขึ้นจากการขาดทุนล่าสุด ขณะที่ดัชนี S&P 500 ของธนาคารวอลล์สตรีท ( .SPXBK ) ฟื้นตัว 0.6% PacWest Bancorp พุ่งขึ้นเกือบ 11% หลังจากกล่าวว่าเงินฝากไหลออกมีเสถียรภาพและเงินสดที่มีอยู่เกินเงินฝากที่ไม่มีประกันทั้งหมด

🏦🧮💰พันธบัตรที่ออกโดยธนาคารรายใหญ่ในยุโรปร่วงลงหลังจากผู้ถือหุ้นกู้เครดิตสวิสบางรายถูกยกเลิกข้อตกลง แต่หุ้น UBS ปิดบวก 1.3% ดีดตัวขึ้นจากการร่วงลง 16% ซึ่งเกิดจากความกังวลเกี่ยวกับผลประโยชน์ระยะยาวของข้อตกลง และแนวโน้มของสวิตเซอร์แลนด์ ค่ะ

🖇️ขอบคุณภาพ : Reuters, Refinitiv Datastream
🖇️Link : https://www.reuters.com/business/finance/credit-suisse-takeover-central-bank-action-calm-jittery-markets-2023-03-20/

Follow Me↙️↙️↙️↙️
📌FB:https://www.facebook.com/shininggold.th/
📌Web:https://shininggold.com/homepage
📌Telegram:https://t.me