🇺🇲🧮🧾จากความหวังจากยอดค้าปลีก และผลการประกาศตัวเลขล่าสุดชี้ไปที่ โอกาสที่ดีกว่าในการ soft landing นักลงทุนรับรู้ข้อมูลล่าสุดเกี่ยวกับยอดค้าปลีกซึ่งแข็งแกร่งเกินคาดในเดือนม.ค. ที่เพิ่มขึ้นมา 3% ในเดือนนี้ เทียบกับที่ลดลง 1.1% ในเดือนธ.ค. ตัวเลขดังกล่าวสูงกว่า 1.7% ของที่นักเศรษฐศาสตร์ได้คาดการณ์ไว้

💚🎯🔥ยอดค้าปลีกที่แข็งแกร่งชี้ไปที่การบริโภคที่ฟื้นตัว ซึ่งเป็นรายงานล่าสุดเกี่ยวกับรายงานเศรษฐกิจที่แข็งแกร่งอย่างคาดไม่ถึง แนวโน้มนี้รวมถึงรายงานตำแหน่งงานล่าสุด ซึ่งแสดงให้เห็นการเพิ่มขึ้นเกินคาดของเงินเดือนในเดือนม.ค. เมื่อรวมกับดัชนีราคาผู้บริโภคที่ร้อนแรงเกินคาดในวันอังคาร สถิติทางเศรษฐกิจที่แข็งแกร่งบ่งชี้ว่าเฟดอาจจำเป็นต้องดำเนินนโยบายที่ดุเดือดต่อไปนานกว่าที่คาดไว้ก่อนหน้านี้ เพื่อให้ควบคุมอัตราเงินเฟ้อได้ ในทางกลับกัน ความสามารถของเศรษฐกิจในการทนต่ออัตราดอกเบี้ยที่สูงขึ้นอาจเพิ่มโอกาสที่จะหลีกเลี่ยงภาวะถดถอยที่รุนแรงได้

🎯🔥🇺🇲ซึ่งขณะนี้ตลาดคาดหวังโอกาส 12% ที่เฟดจะขึ้นอัตราดอกเบี้ย 50bps.ในการประชุมเดือนมี.ค. ซึ่งเพิ่มขึ้นจาก 9% จากวันก่อนหน้า และโอกาสของการขึ้นดอกเบี้ย 25 bps อยู่ที่ประมาณ 88% และตลาดคาดความเป็นไปได้ 16% ที่การประชุมในเดือนมี.ค.จะไม่มีการขึ้นอัตราดอกเบี้ย

🇺🇸🧮🧾เมื่อพิจารณาการซื้อขายตราสารหนี้ bond yields จะสูงขึ้นเล็กน้อย bond yields 10 ปี เพิ่มขึ้น 5 bps. เป็น 3.81% ในขณะที่ bond yields 2 ปี ขยับขึ้น 1 bps. เป็น 4.63% ค่ะ

🖇️ขอบคุณภาพ : Seeking Alpha
🖇️Link : https://seekingalpha.com/news/3936612-dow-nasdaq-sp-500-end-higher-despite-choppy-trading-as-fed-fears-linger

Follow Me↙️↙️↙️↙️
📌FB:https://www.facebook.com/shininggold.th/
📌Web:https://shininggold.com/homepage
📌Telegram:https://t.me