🪙🧾🧮จากรายงานการจ้างงานที่แข็งแกร่ง ข้อตกลงที่ลงนาม เพื่อเพิ่มวงเงินกู้ยืมของสหรัฐ ก่อนการประชุมเฟด 13-14 มิ.ย. นักลงทุนต่างคาดหวังว่า เฟดจะหยุดการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยรอบนี้ แต่นักเศรษฐศาสตร์บางคนแย้งว่ารายงาน May Jobs พิสูจน์ว่างานของเฟดยังไม่เสร็จสิ้น การสร้างงานเพิ่มขึ้น 339,000 ตำแหน่งในเดือนที่แล้ว อัตราการว่างงานเพิ่มขึ้นเป็น 3.7% ในเดือนที่แล้ว ขณะที่ค่าจ้างที่เพิ่มขึ้นลดลงเหลือ 4.3% ในปีที่แล้ว

🪙🧮🧾ในด้านองค์กร รายได้จะยังคงลดลงด้วยผลลัพธ์จาก GameStop (GME) ที่เป็นตัวชี้วัด นักลงทุนส่วนใหญ่มักมองข้ามความไม่แน่นอนของตลาดที่อาจเกิดขึ้นซึ่งเกี่ยวข้องกับเพดานหนี้ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยเน้นที่ตลาดแทนที่จะมุ่งเน้นไปที่ความกระตือรือร้นครั้งใหม่สำหรับหุ้นเทคโนโลยี ซึ่งปิดตัวสูงขึ้นในเดือนพ.ค.

🧾🧾🧾ในสัปดาห์ที่ผ่านมา ดัชนีหลักทั้ง 3 ดัชนีเพิ่มขึ้นมากกว่า 3% โดยดัชนี Nasdaq เพิ่มขึ้นมากกว่า 4% จนถึงปัจจุบันเพิ่มขึ้น 26.5% ในขณะที่ S&P 500 เพิ่มขึ้น 11.5% ปิดการซื้อขายในสัปดาห์ที่แล้วที่ระดับสูงสุดนับตั้งแต่เดือนส.ค.2022 และ Dow Jones เพิ่มขึ้นเพียงไม่ถึง 2%

🎯🧮💬“เฟดยังไม่ใกล้ที่จะประกาศชัยชนะในการควบคุมอัตราเงินเฟ้อ” ไรอัน สวีท หัวหน้านักเศรษฐศาสตร์ Oxford Economics กล่าวว่า “เราไม่สามารถปฏิเสธการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยอีกในช่วงครึ่งหลังของปี แต่เฟด จะระมัดระวังมากกว่าที่เราคาดการณ์ไว้ก่อนหน้านี้ในการผ่อนคลายนโยบายการเงินในปี 2024”

🎯🧮📊ข้อมูลจาก CME Group ณ วันศุกร์แสดงให้เห็นว่านักลงทุนยังคงคาดหวังว่าเฟดจะคงอัตราดอกเบี้ยในรอบการประชุมนี้ ค่ะ

🖇️ขอบคุณภาพ : Yahoo Finance
🖇️Link : https://finance.yahoo.com/news/debt-ceiling-done-fed-goes-quiet-what-to-watch-this-week-130054402.html

Follow Me↙️↙️↙️↙️
📌FB:https://www.facebook.com/shininggold.th/
📌Web:https://shininggold.com/homepage
📌Telegram:https://t.me