🇺🇲📊💬ปธน.ไบเดนสั่งกระทรวงพลังงานปล่อยน้ำมันเพิ่มอีก 10 ล้านบาร์เรลจากสำรองปิโตรเลียมเชิงกลยุทธ์ SPR ในเดือนพ.ย. แต่ความพยายามของไบเดนในการหลีกเลี่ยงราคาน้ำมันที่พุ่งสูงขึ้น ซึ่งคาดว่าจะเข้าสู่ตลาดทันเวลาสำหรับการเลือกตั้งกลางเทอม อาจไม่พิสูจน์ว่าทั้งหมดนั้นจะมีประสิทธิภาพ

🇪🇺😓💬โดยไม่กี่ชั่วโมงก่อนการประชุม OPEC+ สหภาพยุโรปได้ผลักดันแผนกำหนดราคาน้ำมันรัสเซีย ร่วมกับกลุ่ม 7 ประเทศ และประเทศอื่น ๆ ด้วย

📉📊🇺🇸จากเดือนมี.ค. ไบเดนกล่าวว่าเขาจะปล่อยน้ำมัน 1 ล้าน bpd เพื่อตอบโต้ราคาก๊าซที่สูงเป็นประวัติการณ์ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจถดถอยทั่วโลก อัตราเงินเฟ้อ และการหยุดชะงักของตลาดที่เกิดจากสงครามในยูเครน ทั่งนี้การปล่อยน้ำมันประมาณ 180 ล้านบาร์เรลจากแหล่งสำรองปิโตรเลียมของสหรัฐคาดว่าจะสิ้นสุดในวันที่ 31 ต.ค.

🇺🇸😤💬ทำเนียบขาวประณามการตัดสินใจของ OPEC+ และกล่าวในแถลงการณ์ร่วมที่ออกโดยที่ปรึกษาความมั่นคงแห่งชาติ เจค ซิลิแวน และ ไบรอัน ดีส ผู้อำนวยการ NEC ว่าไบเดนผิดหวังกับการตัดสินใจระยะสั้นของ OPEC+ ที่จะลดโควตาการผลิต ในขณะที่เศรษฐกิจโลกกำลังเผชิญกับการเติบโตเชิงลบอย่างต่อเนื่อง จากผลกระทบของการรุกรานยูเครนของปูติน โดยทั้งคู่กล่าวว่าประเทศที่มีรายได้ต่ำ และปานกลางทั่วโลก จะได้รับผลกระทบหนักที่สุดจากอุปทานน้ำมันที่ลดลงในตลาดค่ะ

🖇️ขอบคุณภาพ : Fox Business
🖇️Link : https://www.foxbusiness.com/politics/biden-release-10m-more-barrels-strategic-petroleum-reserve-november-wake-opec-cuts

Follow Me↙️↙️↙️↙️
📌FB:https://www.facebook.com/shininggold.th/
📌Web:https://shininggold.com/homepage
📌Telegram:https://t.me/shininggoldth
📌Line@:@shininggoldth