💰🧮💸นักลงทุนรายย่อยพุ่งตัวเข้าหาหุ้นธนาคารที่ร่วงลง โดยทุ่มเงินไปที่ธนาคารขนาดใหญ่อย่าง Bank of America Corp. แม้ว่าจะมีความกังวลเกี่ยวกับวิกฤตอุตสาหกรรมหลังจากที่ผู้ให้กู้หลายรายล้ม โดยการซื้อสุทธิของหุ้น Bank of America ในปีนี้พุ่งขึ้นเป็น $769 ล้าน ข้อมูลที่รวบรวมโดย Vanda Research แสดง ผู้ค้ารายย่อยยังซื้อหุ้น First Republic Bank มากกว่า $200 ล้านในช่วงนั้น

🪙🧮💸จากผู้ใช้ eToro เข้าซื้อหุ้นของ Credit Suisse Group AG, BNP Paribas SA และ BofA แม้ราคาจะร่วงลงอย่างมาก ข้อมูลรายไตรมาสของบริษัทก็แสดงให้เห็น จำนวนผู้ใช้ที่ถือหุ้น Credit Suisse เพิ่มขึ้น 242% ในช่วง 3 เดือนแรกของปี 2023 ในขณะที่ผู้ที่ลงทุนใน BofA และ BNP Paribas เพิ่มขึ้น 38% และ 36% ตามลำดับ

🪙🧮💰โดยผู้ถือครองหุ้นธนาคารรายใหม่เหล่านี้อาจต้องรอเพื่อทำกำไรจากการเทรดของตน เนื่องจากการซื้อจำนวนมากเข้ามาในขณะที่หุ้นยังคงดิ่งลง ตัวอย่างเช่น First Republic มีกระแสไหลเข้าสุทธิที่ใหญ่ที่สุดในวันที่ 17 มี.ค. เมื่อหุ้นร่วงมากถึง 35% เหลือประมาณ $23 หลังจากที่ธนาคารซานฟรานซิสโกประกาศว่าได้รับแพ็คเกจช่วยเหลือ ตามข้อมูลของ Vanda ตอนนี้หุ้นซื้อขายกันที่ราคาต่ำกว่า $14 ค่ะ

🖇️ขอบคุณภาพ : Yahoo Financ, Bloomberg
🖇️Link : https://finance.yahoo.com/news/retail-traders-ignore-banking-crisis-181815553.html

Follow Me↙️↙️↙️↙️
📌FB:https://www.facebook.com/shininggold.th/
📌Web:https://shininggold.com/homepage
📌Telegram:https://t.me