🧮🪟🇺🇲การประชุม Jackson Hole Economic Symposium จะเริ่มขึ้นในวันพฤหัสฯนี้ โดยสุนทรพจน์ของปธ.พาวเวลล์ ในเช้าวันศุกร์จะเป็นไฮไลท์หลักของงาน ซึ่งเป็นความเห็นของเกี่ยวกับเส้นทางสำหรับอัตราดอกเบี้ย สถานะโดยรวมของศก. และข้อเสนอแนะใด ๆ แรงกดดันด้านเงินเฟ้อกำลังกระตุ้นให้มีการทบทวนเป้าหมายปัจจุบันของเฟดใหม่

🧮🚦🧾และ Nvidia เป็นผู้นำในการรายงานผลประกอบการในสัปดาห์นี้ โดยบริษัทจะรายงานผลประกอบการจากไตรมาสที่กระตุ้นให้ผู้ผลิตชิปเพิ่มแนวโน้มรายได้ขึ้น 50% ส่วนบริษัท Lowe’s , BJ’s Wholesale Club และ Peloton คาดว่าจะรายงานในสัปดาห์ข้างหน้าเช่นกัน เดือนส.ค.เป็นเดือนที่เลวร้ายที่สุดของปีสำหรับหุ้น โดยค่าเฉลี่ยหลักทั้ง 3 ปิดต่ำลงเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว เนื่องจากการอ่านรายงานการประชุมเฟดในเดือนก.ค.ส่งผลให้หุ้นร่วงลง และผล bond yields ปรับตัวสูงขึ้นในช่วงครึ่งหลังของสัปดาห์ รายงานยอดค้าปลีกเพิ่มขึ้น 0.7% ในระหว่างเดือน ซึ่งเกือบสอง 2 ของที่นักเศรษฐศาสตร์คาดการณ์ไว้ ส่งผลให้การคาดการณ์ GDPNow ของ AtlantaFed สูงขึ้น โดยตัวติดตามประเมินว่าการเติบโตของ GDP ในไตรมาสที่ 3 จะสูงถึง 5.8% ต่อปี ซึ่งเป็นอัตราที่เร็วที่สุดนับตั้งแต่ไตรมาสที่ 4 ของปี 2021 ค่ะ

ุ🖇️ขอบคุณภาพ : Yahoo Finance
🖇️Link : https://finance.yahoo.com/news/nvidia-reports-earnings-fed-gathers-in-jackson-hole-what-to-know-this-week-143050927.html

Follow Me↙️↙️↙️↙️
📌FB:https://www.facebook.com/shininggold.th/
📌Web:https://shininggold.com/homepage
📌Telegram:https://t.me