🪙🏦💬ธนาคารกลางรัสเซียกล่าวในการรายงานนโยบายการเงินในวันจันทร์ว่าเศรษฐกิจของรัสเซียกำลังจะหดตัวรุนแรงขึ้นในไตรมาสที่ 3 ของปี 2022 ในขณะที่ดุลบัญชีเดินสะพัดที่แข็งแกร่งซึ่งเป็นตัวขับเคลื่อนหลักของการดีดตัวของรูเบิล โดยเศรษฐกิจที่ต้องพึ่งพาการส่งออกของรัสเซียที่กำลังถดถอยตั้งแต่บุกยูเครนเมื่อ 24 ก.พ. ที่ก่อให้เกิดการคว่ำบาตรทางการเงิน และเศรษฐกิจจากตะวันตก

🏛️📊🌡️โดยระบุว่า GDP จะลดลง 7% ในไตรมาส 3 หลังจากหดตัว 4.3% ในไตรมาส 2 เศรษฐกิจและจะเริ่มฟื้นตัวในช่วงครึ่งหลังของปี 2023

🏛️📑📊ตามการคาดการณ์ที่ปรับปรุงล่าสุดของธนาคารกลาง เศรษฐกิจหดตัวในปี 2022 ซึ่งจะน้อยกว่าที่คาดไว้ในเดือนเม.ย. ในขณะเดียวกัน ผลกระทบของอุปทานที่ตกต่ำอาจยืดเยื้อมากขึ้นเมื่อเวลาผ่านไป เน้นย้ำการคาดการณ์ว่า ในปี 2022 เศรษฐกิจจะหดตัว 4-6% และ 1-4% ในปี 2023 ก่อนที่จะกลับมาเติบโต 1.5-2.5% ในปี 2024 เมื่อลดอัตราดอกเบี้ยหลักเป็น 8 % ในเดือนก.ค

🏛️📑🔥กฎงบประมาณฉบับใหม่ซึ่งคลังยังไม่ได้เปิดเผย และได้รับการอนุมัติจากปธน.วลาดิมีร์ ปูติน คาดว่าจะสร้างแรงกดดันด้านลบต่อเงินรูเบิล ซึ่งกลายเป็นสกุลเงินที่มีประสิทธิภาพดีที่สุดในโลกในปีนี้ด้วยมาตรการควบคุมเงินทุนค่ะ

🖇️ขอบคุณภาพ : Reuters
🖇️Link :https://www.reuters.com/markets/europe/russian-central-bank-says-economic-downturn-deepen-q3-2022-08-01/

Follow Me↙️↙️↙️↙️
📌FB:https://www.facebook.com/shininggold.th/
📌Web:https://shininggold.com/homepage
📌Telegram:https://t.me/shininggoldth
📌Line@:@shininggoldth