🇺🇲🏦📈การ stress test ของเฟดมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นในปีนี้หลังจากการล่มสลายของธนาคารสหรัฐ 3 แห่งส่งแรงกระแทกผ่านระบบธนาคาร

🏦🏦🏦ธนาคาร 23 แห่งที่ต้องทำการทดสอบของเฟดมีอาการดีขึ้นในปีนี้เมื่อเทียบกับปีที่แล้ว แม้ว่าจะต้องเผชิญกับสถานการณ์ที่เลวร้ายที่สุดยิ่งกว่าปีที่แล้ว ซึ่งในปีนี้ยังคงสูงกว่าข้อกำหนดด้านเงินทุนขั้นต่ำในสถานการณ์ที่เลวร้ายที่สุด แต่จะสูญเสียเงินรวม $541 พันล้าน อัตราส่วนเงินทุนจะลดลง 2.3% เป็น 10.1% ซึ่งมากกว่าข้อกำหนด 2 เท่า

🪙🌱🔥ธนาคารกลางสหรัฐ รายใหญ่ที่สุดมีมาตรการป้องกันที่เพียงพอเพื่อรับมือกับภาวะเศรษฐกิจถดถอยที่รุนแรง ในขณะที่ปล่อยสินเชื่อให้กับภาคครัวเรือนและภาคธุรกิจต่อไป ธนาคารกลางสหรัฐกล่าวเมื่อวันพุธในการทดสอบความยืดหยุ่นของธนาคารประจำปี

🏦🎯💬ไมเคิล บาร์ รองปธ.ฝ่ายกำกับดูแลของเฟดกล่าวว่า ระบบธนาคารยังคงแข็งแกร่ง และยืดหยุ่น “ในขณะเดียวกัน การทดสอบความเครียดนี้เป็นเพียงวิธีเดียวที่จะวัดความแข็งแกร่งนั้น” เสริมว่า “เราควรถ่อมตัวว่า ความเสี่ยงจะเกิดขึ้นได้อย่างไร และทำงานของเราต่อไปเพื่อให้แน่ใจว่าธนาคารจะมีความยืดหยุ่นต่อสถานการณ์ทางเศรษฐกิจที่หลากหลาย ภาวะช็อกของตลาด และความเครียดอื่น ๆ”

🪙🌱💬แม้ว่าธนาคารทุกแห่งจะผ่านการทดสอบ แต่ประสิทธิภาพก็แตกต่างกันอย่างมากภายใต้สถานการณ์เศรษฐกิจถดถอยที่รุนแรง โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ธนาคารขนาดกลางอย่าง Capital One และ Citizens Bank ประสบปัญหาการขาดทุนที่มากขึ้นและได้รับอัตราส่วนเงินกองทุนเพิ่มขึ้นเมื่อเทียบกับค่าเฉลี่ยของธนาคารทั้ง 23 แห่ง

🏦🎯🎯Wells Fargo เป็นธนาคารแห่งเดียวที่ประสบปัญหาขาดทุนจากการสำรวจภาวะช็อกของตลาดมากกว่าภาวะช็อกของตลาดโลก ผลลัพธ์จากองค์ประกอบการสำรวจจะไม่นำไปใช้ในการกำหนดข้อกำหนดด้านเงินทุนของธนาคาร ค่ะ

🖇️ขอบคุณภาพ : CNN
🖇️Link : https://edition.cnn.com/2023/06/28/business/fed-stress-test-preview/index.html

Follow Me↙️↙️↙️↙️
📌FB:https://www.facebook.com/shininggold.th/
📌Web:https://shininggold.com/homepage
📌Telegram:https://t.me