🇮🇱💥💬พล.ร.ต.ดาเนียล ฮาการี โฆษกกองทัพอิสราเอลกล่าวว่า อิสราเอลขยายการโจมตีอย่างมีนัยสำคัญ และขยายออกไป ในฉนวนกาซาที่ปกครองโดยกลุ่มฮามาสในวันอาทิตย์ โดยปิดล้อมเมืองกาซาอย่างเต็มรูปแบบ ทั้งเหนือ-ใต้ และโจมตีเป้าหมายทั้งทางอากาศ และภาคพื้นดิน แต่ระบุว่าทางเดิน เพื่อมนุษยธรรมยังคงเปิดให้ประชาชนหลบหนีไปทางใต้

🇺🇲🛬🇪🇬การโจมตีครั้งใหม่นี้ได้รับการประกาศในขณะที่ รมว.ต่างประเทศสหรัฐ แอนโทนี บลินเกน เสร็จสิ้นภาระกิจการเยือนกรุงแบกแดด ในตะวันออกกลาง ซึ่งรวมถึงการเจรจาในเขตเวสต์แบงก์ กับมาห์มูด อับบาส ปธน.ปาเลสไตน์ ในวันอาทิตย์ ผู้นำอาหรับกำลังเรียกร้องให้มีการหยุดยิง ซึ่งสหรัฐ คัดค้านโดยสนับสนุน การหยุดยิงตามหลักมนุษยธรรม เพื่อเพิ่มความช่วยเหลือแก่ฉนวนกาซา และเปิดพื้นที่สำหรับการปล่อยตัวตัวประกันที่เป็นไปได้ ในขณะที่การทูตในตะวันออกกลางของสหรัฐมีเพิ่มมากขึ้น บลิงเกนกล่าวว่าจำเป็นต้องได้ยินเสียงของชาวปาเลสไตน์

🇺🇲⚖️💬ส.ว.เบอร์นี แซนเดอร์ส ผู้เคยเป็นอดีตผู้สมัครชิงตำแหน่งปธน.พรรคเดโมแครตกล่าวในรายการ State of the Union ของ CNN แสดงความกังวลเกี่ยวกับการบาดเจ็บล้มตายของพลเรือนในฉนวนกาซา ซึ่งส่งสัญญาณถึงการตรวจสอบที่เพิ่มขึ้นในสหรัฐ เกี่ยวกับการตอบโต้ทางทหารของอิสราเอล ต่อการโจมตีของกลุ่มฮามาสเมื่อเดือนที่แล้ว “อิสราเอลมีสิทธิ์ที่จะปกป้องตัวเอง แต่สิ่งที่อิสราเอลไม่มีสิทธิ์ทำคือการสังหารผู้ชาย ผู้หญิง และเด็กผู้บริสุทธิ์หลายพันคน ซึ่งไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการโจมตีครั้งนั้น”

🖇️ขอบคุณภาพ : Bloomberg
🖇️Link : https://www.bloomberg.com/news/articles/2023-11-05/us-senators-call-on-israel-to-shift-gaza-tactics-as-deaths-rise?sref=BdciWTzB
🖇️Link : https://www.ft.com/content/8dd73aa0-7a37-48ee-bbf2-855e43808a14
🖇️Link : https://apnews.com/

Follow Me↙️↙️↙️↙️
📌FB:https://www.facebook.com/shininggold.th/
📌Web:https://shininggold.com/homepage
📌Telegram:https://t.me