🇮🇱🚀🇵🇸อิสรเอลยังคงโจมตีทางอากาศในฉนวนกาซา ซีเรีย และเวสต์แบงก์ ขณะที่ฮามาสขู่ว่า จะจุดชนวนแนวรบอื่น ๆ ฮามาสกล่าวว่า ได้ขับไล่การโจมตีภาคพื้นดินของอิสราเอลใกล้คาน ยูนิส ตามแนวชายแดนฉนวนกาซา อิสราเอลกล่าวว่าทหารเสียชีวิต 1 และบาดเจ็บ 3 ราย

🇮🇱🇪🇬😐อิสราเอลยอมรับหนึ่งในรถถังของตนโจมตีที่มั่นของอียิปต์นอกฉนวนกาซาโดยไม่ได้ตั้งใจ

🇮🇱🇵🇸😰กองกำลังอิสราเอลสังหารชาวปาเลสไตน์ไปแล้ว 266 คน ส่วนใหญ่อยู่ทางตอนใต้ของฉนวนกาซา ในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา การโจมตีทางอากาศของอิสราเอลโจมตีค่ายผู้ลี้ภัยจาบาเลียในช่วงไม่กี่ชั่วโมงที่ผ่านมา ระบุว่า เหยื่อส่วนใหญ่เป็นเด็ก

🇵🇸🇺🇲🔓อิสราเอลสนับสนุนความพยายามทางการทูตในการให้กลุ่มฮามาสปล่อยตัวประกันจำนวนมากจากฉนวนกาซาโดยเร็ว การวางแผนทางทหารของอิสราเอล เริ่มมีความหมายอย่างเป็นรูปธรรมในวันศุกร์ เมื่อตัวประกัน แม่-ลูกชาวอเมริกัน ถูกปล่อยตัวเป็นอิสระผ่านการไกล่เกลี่ยของกาตาร์ ซึ่งสหรัฐกำลังกดดันให้กาตาร์มารับหน้าที่ในการไกล่เกลี่ย กับผู้นำของกลุ่มฮามาส ให้มากขึ้น

🇺🇲💬🇮🇱ปธน.ไบเดนปราศรัยต่อประเทศชาติ เรียกร้องหยุดยิง และได้ออกตัวสนับสนุนอิสราเอลกรณีระเบิดโรงพยาบาลในกาซาต่อสาธารณะว่า อิสราเอลไม่ได้อยู่เบื้องหลังเหตุนั้น เนื่องจากความโกรธแค้นทั่วทั้งภูมิภาคกระตุ้นให้เกิดความกลัวว่าจะทวีความรุนแรงขึ้น

🇨🇳🇪🇬💬ปธน.สี จิ้นผิง ของจีน เรียกร้องให้อิสราเอล-ฮามาส หยุดยิงทันที ถือเป็นการแสดงความเห็นต่อสาธารณะครั้งแรกของสีนับตั้งแต่ความขัดแย้งปะทุขึ้น จีนยินดีที่จะยกระดับการประสานงาน กับอียิปต์ และประเทศอาหรับอื่น ๆ เพื่อผลักดันให้มีการแก้ปัญหาปาเลสไตน์อย่างครอบคลุม ยุติธรรม และยั่งยืนโดยเร็วที่สุด

🇺🇲💬🇮🇷แอนโทนี บลิงเกน รมว.ต่างประเทศสหรัฐ คาดว่า สงครามจะบานปลายขึ้นผ่านการมีส่วนร่วมของผู้รับมอบฉันทะจากอิหร่าน ฝ่ายบริหารไบเดนเตรียมพร้อมที่จะตอบสนองหากบุคลากรอเมริกันตกเป็นเป้าหมาย

🇺🇲💬🇮🇷ลอยด์ ออสติน รมว.กลาโหมสหรัฐได้ประกาศแผน ที่จะเพิ่มทรัพยากรทางทหารในตะวันออกกลาง เพื่อสนับสนุนการสนับสนุนอิสราเอล และปรับปรุงการแสดงตนด้านกลาโหมของสหรัฐ ในภูมิภาค โดยอ้างถึงการยกระดับล่าสุดของอิหร่าน และกองกำลังตัวแทน

🇺🇲💬🇮🇷ส.ว. ลินด์เซย์ เกรแฮม ตอกย้ำอิหร่าน ในความคิดที่ว่าการโจมตีของฮามาสในอิสราเอลเมื่อ 7 ต.ค. ไม่ได้รับความช่วยเหลือจากอิหร่าน นั้นเป็นสิ่งที่น่าหัวเราะ

🇨🇵✈️🇮🇱ปธน.มาครงของฝรั่งเศส จะเยือนอิสราเอลในวันอังคารนี้ ค่ะ

🖇️ขอบคุณภาพ : The Guardian
🖇️Link : https://apnews.com/article/israel-palestinian-gaza-war-syria-lebanon-916edd66e3af095d49e5ba1c59d90c2a
🖇️Link : https://www.theguardian.com/world/2023/oct/22/hamas-and-israel-at-war-what-we-know-on-day-16
🖇️Link : https://www.nbcnews.com/news/world/live-blog/israel-hamas-war-live-updates-rcna121166
🖇️Link : https://www.aljazeera.com/
🖇️Link : https://www.bloomberg.com/news/articles/2023-10-22/us-push-for-release-of-hostages-delays-israeli-ground-war-but-won-t-stop-it?srnd=premium-asia&sref=BdciWTzB
🖇️Link : https://www.bloomberg.com/news/articles/2023-10-19/xi-calls-for-gaza-ceasefire-in-first-public-comment-since-crisis?srnd=premium-asia&sref=BdciWTzB

Follow Me↙️↙️↙️↙️
📌FB:https://www.facebook.com/shininggold.th/
📌Web:https://shininggold.com/homepage
📌Telegram:https://t.me