📜🇦🇪🔓ฮามาสปล่อยตัวประกันหญิงสูงอายุอีก 2 คนหลังจากการไกล่เกลี่ยระหว่างกาตาร์และอียิปต์ ขณะที่อิสราเอลถล่มกาซา

🇮🇱🇦🇪😰ชาวปาเลสไตน์อย่างน้อย 5,087 ราย ถูกสังหารในการโจมตีฉนวนกาซาของอิสราเอล นับตั้งแต่ 7 ต.ค. บาดเจ็บมากกว่า 14,000 ราย มีรายงานผู้เสียชีวิตในอิสราเอลมากกว่า 1,400 ราย

🇦🇪🇮🇱💥ฮามาสกล่าวว่าอิสราเอลได้ลอบสังหารโอมาร์ ดาราห์เมห์ หนึ่งในสมาชิกอาวุโสของกลุ่มฮามาส ที่ถูกควบคุมตัวในเรือนจำเมกิดโดภายใต้การควบคุมตัวของฝ่ายบริหาร

🇮🇷🇺🇸💬สหรัฐกล่าวหาอิหร่าน อำนวยความสะดวกอย่างแข็งขัน ในการโจมตีกองกำลังสหรัฐในตะวันออกกลาง ท่ามกลางเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นหลายครั้งในอิรัก ซีเรีย และที่อื่น ๆ

⛑️🚑🚒รถบรรทุกช่วยเหลือด้านมนุษยธรรมจำนวน 54 คันได้เข้าสู่ฉนวนกาซาผ่านทางจุดข้ามราฟาห์ ซึ่งยะงน้อยกว่าที่จำเป็นอยู่มาก

🇺🇸🇨🇵🇩🇪🇬🇧🇨🇦ปธน.ไบเดน และผู้นำของฝรั่งเศส เยอรมนี UK และแคนาดา ยกระดับความพยายาม เพื่อให้กลุ่มฮามาสปล่อยตัวตัวประกันเพิ่มเติม และป้องกันไม่ให้สงครามอิสราเอล-ฮามาสลุกลามไปยังตะวันออกกลาง

🇺🇸🤔💬ทรัมป์กล่าวว่าชาวอเมริกันสมควร มีระบบป้องกันขีปนาวุธไอรอนโดมของตนเอง ค่ะ

🖇️ขอบคุณภาพ : The Guardian
🖇️Link : https://www.theguardian.com/world/live/2023/oct/23/israel-hamas-war-live-updates-airstrikes-gaza-aid-rafah-border-crossing-egypt-white-house-joe-biden-latest-news?page=with:block-6536cc258f082cf83f9c2ac5#block-6536cc258f082cf83f9c2ac5
🖇️Link : https://www.aljazeera.com
🖇️Link : https://www.bloomberg.com/news/articles/2023-10-23/us-allies-hold-talks-on-concerns-israel-hamas-war-will-spread?sref=BdciWTzB

Follow Me↙️↙️↙️↙️
📌FB:https://www.facebook.com/shininggold.th/
📌Web:https://shininggold.com/homepage
📌Telegram:https://t.me