🇦🇪🇮🇱🚀อิสราเอลโจมตีทางอากาศในฉนวนกาซาในวันพฤหัสฯ ซึ่งรวมถึงทางตอนใต้ที่ชาวปาเลสไตน์ได้รับคำสั่งให้ลี้ภัย และรมว.กลาโหมอิสราเอล สั่งกองทหารภาคพื้นดินเตรียมพร้อม เพื่อบุกโจมตี โดยไม่ได้ระบุเวลา

🇦🇪🚀🇮🇱กลุ่มติดอาวุธปาเลสไตน์ยิงจรวดเข้าไปในอิสราเอลในวันพฤหัสฯ จากฉนวนกาซา และเลบานอน นำไปสู่ความตึงเครียดที่ปะทุขึ้นในเขตเวสต์แบงก์ที่อิสราเอลยึดครอง

🇮🇱🎯📉มูดี้ส์อินเวสเตอร์สเซอร์วิส ประกาศทบทวนอันดับเครดิตหนี้ของอิสราเอล เนื่องจากความขัดแย้งที่รุนแรง กับกลุ่มฮามาสที่ทวีความรุนแรงขึ้น โดย
มูดี้ส์จัดอันดับผู้ออกสกุลเงินต่างประเทศ และสกุลเงินท้องถิ่นระยะยาว A1 ของอิสราเอล ซึ่งก่อนหน้านี้แนวโน้มของผู้ประเมินสินเชื่อต่อประเทศมีเสถียรภาพ

🇺🇸🇪🇬🇸🇾🇾🇪เพนตากอนระบุว่า สหรัฐมองเห็นการโจมตีด้วยโดรนในอิรัก และซีเรีย ขณะที่เรือพิฆาตของสหรัฐ ในทะเลแดงสกัดกั้นขีปนาวุธ และโดรนที่ยิงใส่อิสราเอลโดยกลุ่มกบฏฮูตีในเยเมน กิจกรรมที่เพิ่มขึ้นซึ่งมุ่งเป้าไปที่ฐานทัพสหรัฐ ในซีเรีย และอิรัก ส่งผลให้เกิดการบาดเจ็บเล็กน้อย แต่ทำให้เกิดความกังวลครั้งใหม่ว่าการทำสงครามของอิสราเอล กับกลุ่มฮามาสอาจจุดชนวนความขัดแย้งในวงกว้าง และดึงสหรัฐเข้ามา

🇮🇱💸💸เบซาเลล สโมทริช รมว.คลังอิสราเอลกล่าวว่า รัฐบาลกำลังวางแผนโครงการกระตุ้นศก.ในช่วงสงคราม ครั้งใหญ่ขึ้น และเป็นวงกว้างขึ้น มากกว่าการสนับสนุนศก.ในช่วงการระบาดโควิด โดยการขาดดุลงบประมาณอาจเพิ่มขึ้นในปีนี้เป็น 3.5% ของ GDP

🇪🇬🧱🇦🇪โฆษกของอียิปต์รายงานการข้ามพรมแดนของอียิปต์ กับฉนวนกาซาจะเปิดในวันศุกร์ ซึ่งอาจจะอนุญาตให้มีการช่วยเหลือที่สำคัญในดินแดนที่ถูกปิดล้อม และสนองความต้องการของกลุ่มประเทศอาหรับ สหรัฐ และยุโรป

🇦🇪🏥😰ในขณะที่โรงพยาบาลในกาซาล้นหลามไปด้วยผู้บาดเจ็บ นั้นขาดแคลนเวชภัณฑ์ และเชื้อเพลิงสำหรับเครื่องปั่นไฟ ในขณะที่ทางการได้ดำเนินการด้านโลจิสติกส์ เพื่อจัดส่งความช่วยเหลือจากอียิปต์ เข้าไป แพทย์ในวอร์ดต้องเย็บแผลด้วยแสงจากไฟโทรศัพท์มือถือ และใช้น้ำส้มสายชู เพื่อรักษาบาดแผลที่ติดเชื้อ

🇺🇸🤢📈หน่วยข่าวกรองของสหรัฐ ประเมินว่า จำนวนผู้เสียชีวิตจากเหตุระเบิดในโรงพยาบาล เมื่อต้นสัปดาห์มีผู้เสียชีวิตต่ำสุด 100-300 ราย ยอดผู้เสียชีวิต ยังคงสะท้อนถึงการสูญเสียชีวิตที่น่าตกใจ และจำนวนอาจมีการเปลี่ยนแปลง

💬🇺🇸😰ชาวอเมริกันอย่างน้อย 32 คนถูกสังหาร นายกฯเนทันยาฮูของอิสราเอลเตือนถึง สงครามอันยาวนาน ค่ะ

🖇️ขอบคุณภาพ : NBC NEWS
🖇️Link : https://apnews.com/article/israel-palestinians-gaza-hamas-war-b084e9c453cc99f7bec6f66d7b5913d9
🖇️Link : https://www.aljazeera.com/news/liveblog/2023/10/18/israel-hamas-war-live-limited-gaza-aid-deal-agreed-between-us-and-egypt
🖇️Link : https://www.cnbc.com/2023/10/19/israel-hamas-war-gaza-live-updates-latest-news.html
🖇️Link : https://www.nbcnews.com/news/world/live-blog/israel-hamas-war-live-updates-rcna121166

Follow Me↙️↙️↙️↙️
📌FB:https://www.facebook.com/shininggold.th/
📌Web:https://shininggold.com/homepage
📌Telegram:https://t.me