💥💥💥ปธน.ตอยยิป ออโดอัน ของตุรกีกล่าวในวันอาทิตย์ว่า กองกำลังข่าวกรองของตุรเคียสังหาร ฮุสเซน อัล-กูราชี ผู้นำกลุ่มรัฐอิสลาม (IS) ในซีเรีย ระบุว่า การโจมตีเกิดขึ้นในเมืองจานดาริส ทางตอนเหนือของซีเรีย ซึ่งถูกควบคุมโดยกลุ่มกบฏ ที่ได้รับการสนับสนุนจากตุรเคีย และเป็นหนึ่งในเมืองที่ได้รับผลกระทบหนักที่สุดในเหตุแผ่นดินไหวเมื่อวันที่ 6 ก.พ. ซึ่งกระทบทั้งตุรเคีย และซีเรีย โดย IS เลือก กูราชี เป็นผู้นำเมื่อพ.ย.2022 หลังจากผู้นำคนก่อนถูกสังหารในปฏิบัติการทางตอนใต้ของซีเรีย

💥💥🕐 IS เข้ายึดครองพื้นที่ในอิรักและซีเรียใน 2014 และอาบู บาการ์ อัล-แบกห์ดาดี ได้ประกาศตั้งหัวหน้าศาสนาอิสลามทั่วดินแดน แต่ IS ต้องสูญเสียการยึดครองดินแดนหลังปฏิบัติการโดยกองกำลังที่ได้รับการสนับสนุนจากสหรัฐ ในซีเรีย และอิรัก เช่นเดียวกับกองกำลังซีเรียที่ได้รับการสนับสนุนจากอิหร่าน รัสเซีย และกลุ่มกึ่งทหารต่าง ๆ ซึ่งกลุ่มพันธมิตรที่นำโดยสหรัฐ ร่วมกับพันธมิตรที่นำโดยชาวเคิร์ด (SDF) ยังคงดำเนินการโจมตีเจ้าหน้าที่ไอเอสในซีเรีย ค่ะ

🖇️ขอบคุณภาพ : Reuters
🖇️Link : https://www.reuters.com/world/middle-east/islamic-state-leader-killed-syria-by-turkish-intelligence-services-erdogan-2023-04-30/

Follow Me↙️↙️↙️↙️
📌FB:https://www.facebook.com/shininggold.th/
📌Web:https://shininggold.com/homepage
📌Telegram:https://t.me