💥🇺🇸🚧เจมส์ รูบิน ผู้ประสานงานของ Global Engagement Center ซึ่งเป็นหน่วยงานของรัฐของสหรัฐที่จัดตั้งขึ้นเพื่อ เปิดโปง และตอบโต้โฆษณาชวนเชื่อและข้อมูลเท็จจากต่างประเทศ ได้แสดงความคิดเห็นระหว่างการทัวร์ยุโรปว่า จีนได้ทุ่มเงินหลายพันล้านทั่วโลกเพื่อเผยแพร่ข้อมูลที่ผิด ซึ่งรวมถึงการส่งข้อความที่สอดคล้องกับรัสเซียอย่างสิ้นเชิงเกี่ยวกับยูเครน

🇺🇸🇪🇺🚥รูบินเสนอว่าการตัดลดบริการ World Service ของ BBC ไม่ได้ช่วยต่อสู้กับข้อมูลที่บิดเบือน ความตรงไปตรงมาของ BBC เป็นหนึ่งในทรัพย์สินที่ยิ่งใหญ่ของโลกตะวันตก หากจะต่อสู้กับภัยคุกคามการบิดเบือนข้อมูล ซึ่งเป็นเรื่องจริง และเลวร้ายกว่าที่เคยคิด ทั้งจากจีน และรัสเซียทั่วโลก ระบุว่า ต้องการความสามัคคีของพันธมิตร การแบ่งงานกันทำของพันธมิตร ต้องการการดำเนินการของพันธมิตรที่คล้ายกับที่เราเห็นในยุคก่อน ๆ และ BBC ก็เป็นส่วนสำคัญในเรื่องนี้

🇺🇸⚠️💥และย้ำคำเตือนของรัฐบาลสหรัฐ ที่ว่าความร่วมมือระหว่างจีน และรัสเซียอาจไปถึงระดับถัดไป นั่นคือการส่งอาวุธร้ายแรงไปยังมอสโก ค่ะ

🖇️ขอบคุณภาพ : The Guardian
🖇️Link : https://www.theguardian.com/world/2023/feb/28/china-spends-billions-on-pro-russia-disinformation-us-special-envoy-says

Follow Me↙️↙️↙️↙️
📌FB:https://www.facebook.com/shininggold.th/
📌Web:https://shininggold.com/homepage
📌Telegram:https://t.me