💥🏦📉หุ้น First Republic ของซานฟรานซิสโกร่วงลง 61.8% ในวันจันทร์หลังจากลดลง 33% ในสัปดาห์ก่อน PacWest Bancorp ลดลง 45% และ Western Alliance Bancorp ร่วงลงกว่า 47% เนื่องจากหุ้นกลุ่มธนาคารในภูมิภาคร่วงลงอย่างหนัก Zions Bancorporation ดิ่งลงประมาณ 26% ในขณะที่ KeyCorp ร่วงลง 27% บริษัทการเงินอื่น ๆ ก็ถูกกดดันเช่นกัน เช่น Bank of America ร่วงลง 5.8% ขณะที่ Charles Schwab ร่วงลงกว่า 11%

💰🧮💸FRB แถลงในวันอาทิตย์ว่า ได้รับสภาพคล่องเพิ่มเติมจาก เฟด ซึ่ง JPMorgan กล่าวว่า การเคลื่อนไหวดังกล่าว จะทำให้สภาพคล่องที่ไม่ได้ใช้เพิ่มขึ้นเป็น $70,000 ดอลลาร์ ก่อนที่จะได้รับเงินทุนจากใหม่ของเฟดในโครงการ Bank Term Funding Program ใหม่ที่จะเสนอเงินกู้นาน 1 ปีแก่ธนาคารเพื่อแลกกับหลักประกันคุณภาพสูงเช่น Treasurys

📉📉📉ราคาหุ้นของธนาคาร FRB ร่วงลงอย่างหนัก หลังตลาดหุ้นนิวยอร์กอนุญาตให้มีการซื้อขายหุ้น FRB ในตลาดอีกครั้ง หลังจากประกาศระงับการซื้อขายก่อนหน้านี้ ราคาหุ้น FRC ดิ่งลง 64.13% สู่ระดับ $29.32 หุ้น FRC ถูกกดดันจากการที่รัฐบาลสหรัฐสั่งปิดกิจการของ Silicon Valley Bank (SVB) และ Signature Bank หรือ SB นักลงทุนกังวลว่าการล้มของ SVB และ SB จะส่งผลกระทบต่อเสถียรภาพของระบบธนาคาร โดยลุกลามไปยังธนาคารประจำภูมิภาคของสหรัฐ ค่ะ

🖇️ขอบคุณภาพ : Reuters
🖇️Link : https://www.nytimes.com/2023/03/13/business/economy/federal-reserve-interest-rates.html
🖇️Link : https://www.reuters.com/business/finance/first-republic-slumps-additional-financing-fails-soothe-deposit-outflow-fears-2023-03-13/

Follow Me↙️↙️↙️↙️
📌FB:https://www.facebook.com/shininggold.th/
📌Web:https://shininggold.com/homepage
📌Telegram:https://t.me