🇺🇸🇪🇬💬ปธน.บเดน กล่าวว่าปธน.อับเดล ฟัตตาห์ เอล-ซีซี ของอียิปต์ ได้ตกลงที่จะส่งรถบรรทุก 20 คันเข้าไปยังฉนวนกาซา ซึ่งรัฐบาลอิสราเอลกล่าวว่าจะอนุญาตให้มีความช่วยเหลือด้านมนุษยธรรมจากอียิปต์ไปยังฉนวนกาซาตอนใต้ ตราบใดที่มั่นใจได้ว่าจะไม่มีการส่งต่อไปยังกลุ่มฮามาส

🇬🇧🇮🇱✈️ริชิ ซูแนค นายกฯสหราชอาณาจักรกำลังเดินทางมุ่งสู่อิสราเอล และภูมิภาค เป็นเวลา 2 วัน ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของขบวนผู้นำต่างประเทศที่ได้ใช้ความพยายามส่วนตัว เพื่อป้องกันไม่ให้ความขัดแย้งขยายวงกว้างมากขึ้น

🇺🇸💬💸ไบเดนกล่าวว่า ดำเนินการจะขอให้สภาคองเกรส ให้การสนับสนุนอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน ในสัปดาห์นี้ สำหรับอิสราเอล ในขณะที่ก็เตรียมที่จะบดขยี้กลุ่มฮามาส แต่ยังประกาศความช่วยเหลือด้านมนุษยธรรมมูลค่า $100 ล้าน ให้กับผู้อยู่อาศัยในฉนวนกาซา และเวสต์แบงก์

🇺🇸💬🇮🇱ไบโดนเผย ได้รับหลักฐานจากเพนตากอนที่บ่งชี้ว่า อิสราเอลไม่ต้องรับผิดชอบต่อเหตุระเบิดรุนแรงที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่งในเมืองกาซาข ในคืนวันอังคาร

🇺🇸🚧🔥สหรัฐ Veto (ขวาง) มติของคณะมนตรีความมั่นคงแห่งสหประชาชาติที่บราซิลเสนอข้อเรียกร้อง ให้มีการ มาตรการ “Humanitarian Pause” พักการสู้รบในกาซา เพื่อเปิดโอกาสให้ลำเลียงความช่วยเหลือไปยังผู้ประสบภัย สมาชิก 12 ประเทศ ได้แก่ อัลบาเนีย,บราซิล,จีน,เอกวาดอร์,ฝรั่งเศส,กาบอง,กาน่า,ญี่ปุ่น,มัลต้า,โมซัมบีก,สวิสเซอร์แลนด์ และ UAE ให้การอนุมัติ ส่วนสหราชอาณาจักร และรัสเซียงดออกเสียง และนอกจากนี้ ยังได้ประณามการโจมตีของกลุ่มฮามาสว่า ผู้ก่อการร้าย และเรียกร้องให้ปล่อยตัวประกันพลเรือนทันที ค่ะ

🖇️ขอบคุณภาพ : Bloomberg
🖇️Link : https://www.bloomberg.com/news/articles/2023-10-18/israel-latest-gaza-hospital-blast-risks-derailing-biden-s-trip?srnd=premium-asia&sref=BdciWTzB
🖇️Link :https://www.aljazeera.com/news/liveblog/2023/10/17/israel-hamas-war-live-anger-after-israeli-strike-kills-500-in-hospital

Follow Me↙️↙️↙️↙️
📌FB:https://www.facebook.com/shininggold.th/
📌Web:https://shininggold.com/homepage
📌Telegram:https://t.me