🚧😭🇺🇦การรุกคืบของกองทัพรัสเซียเข้าใกล้จุดศูนย์กลางกรุงเคียฟ ไม่เกิน 15 ไมล์ ท่ามกลางสัญญาณบ่งชี้ว่าทหารกำลังขาดแคลนน้ำมันและอาหาร เจ้าหน้าที่อาวุโสของกระทรวงกลาโหมสหรัฐกล่าวเมื่อวันอังคาร รัสเซียได้ใช้กำลังประมาณ 80% ของกำลังรบที่ ปธน.วลาดิมีร์ ปูติน วางประจำการเพื่อบุกยูเครน เจ้าหน้าที่กล่าว

💥💥💥การต่อต้านของยูเครนยังคงดำเนินต่อไป และได้ช่วยขัดขวางการรุกคืบ ตามรายงานของเจ้าหน้าที่ที่บรรยายสรุปให้ผู้สื่อข่าวเกี่ยวกับเงื่อนไขของการไม่เปิดเผยชื่อเพื่อหารือเกี่ยวกับผลการวิจัยด้านข่าวกรอง นอกจากนี้ยังเป็นไปได้ที่รัสเซียจะหยุดจัดกลุ่มใหม่ และประเมินการโจมตี

🇺🇦🇺🇲💬ปธน.โวโลดีมีร์ เซเลนสกี แห่งยูเครน กล่าวว่าได้เจรจากับปธน.ไบเดน ในวันอังคาร เกี่ยวกับการคว่ำบาตรรัสเซีย และความช่วยเหลือด้านการป้องกันประเทศยูเครน ทำเนียบขาวยืนยันว่าพวกเขาเจรจากันนานกว่า 30 นาที เซเลนสกี้ทวีต ระบุว่า เราต้องหยุดผู้รุกรานโดยเร็วที่สุด และขอบคุณสำหรับการสนับสนุนของสหรัฐ

🔥🔥🔥ไบเดนคาดว่าจะแถลงเกี่ยวกับวิกฤตในยูเครนในคืนวันอังคารซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของคำปราศรัยสถานะของสหภาพในการประชุมร่วมกันของรัฐสภา ซึ่งในเมืองคาร์คิฟ มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 11 คนและบาดเจ็บ 35 คนจากการโจมตีด้วยจรวด แอนตัน เฮรัชเชนโก ที่ปรึกษากระทรวงมหาดไทย กล่าว และเสริมว่ายอดผู้เสียชีวิตคาดว่าจะเพิ่มขึ้น ภาพโทรทัศน์วงจรปิดแสดงให้เห็นลูกไฟที่กลืนกินถนนหน้าอาคารแห่งหนึ่ง และมีรถ 2-3 คันเคลื่อนตัวออกมาจากคลื่นควันไฟ

🇺🇦🔥🔥เซเลนสกี เรียกการโจมตีที่จัตุรัสหลักของเมืองว่าเป็นความหวาดกลัวอย่างเปิดเผยและไม่ปกปิด ไม่มีใครจะให้อภัย จะไม่มีใครลืม การโจมตีคาร์คิฟครั้งนี้ถือเป็นอาชญากรรมสงคราม และกล่าวเสริมโดยเชื่อว่าการระดมยิงพื้นที่พลเรือนของรัสเซียเป็นความพยายามของรัสเซียที่จะกดดันยูเครนให้ยอมให้สัมปทาน ไม่สามารถบรรลุข้อตกลงสันติภาพได้ เมื่อฝ่ายหนึ่งโจมตีอีกฝ่ายด้วยปืนใหญ่จรวด

💬💬💬ขณะที่นักการทูตหลายสิบคนจากสหรัฐ สหราชอาณาจักร และประเทศอื่นๆ ในยุโรปเดินออกมาประท้วงเมื่อรมว.ต่างประเทศรัสเซีย เซอร์กี ลาลอร์ฟ กล่าวถึงคณะมนตรีสิทธิมนุษยชนแห่งสหประชาชาติ และการประชุมว่าด้วยการลดอาวุธค่ะ

Follow Me↙️↙️↙️↙️
📌FB:https://www.facebook.com/shininggold.th/
📌Web:https://shininggold.com/homepage
📌Telegram:https://t.me/shininggoldth
📌Line@:@shininggoldth